Day: April 15, 2019

เปิด 10 อันดับ จังหวัดที่ร้อนสุดในประเทศไทย ณ เวลานี้

วันนี้เราจะพาทุกคนมาดูกันว่า ในขณะนี้จังหวัดอะไรที่ร้อนมากที่ในประเทศไทย จะมีจังหวัดใดบ้าง มาเช็กพร้อมกันเลย!! 10. อุบลราชธานี อุณหภูมิ 40 องศา อุบลราชธานี เป็นจังหวัดขนาดใหญ่ในภาคตะวันออกเฉียงเหนือตอนล่างซึ่งตั้งอยู่ทางตะวันออกสุดของภาคตะวันออกเฉียงเหนือ และของประเทศไทย มีประชากรถึง 1,869,633 ล้านคน ทั้งยังเป็นตำบลที่ตั้งของเส้นเวลาหลักของประเทศ ที่เส้นแวง 105 องศาตะวันออก โดยเป็นจังหวัดแรกที่ได้เห็นดวงอาทิตย์ก่อนพื้นที่อื่น ๆ ของประเทศไทย สามารถชมปรากฏการณ์ตะวันอ้อมโขงในช่วงฤดูหนาวช่วงก่อนสิ้นปีและปีใหม่ และยังมีภาษาถิ่นวัฒนธรรมและประเพณีที่โดดเด่น คือประเพณีแห่เทียนพรรษาทุ่งศรีเมืองอุบลราชธานีและสถานที่ท่องเที่ยวทางธรรมชาติอีกมากมายไม่ว่าจะเป็นผาแต้ม ผาชนะได สามพันโบก เสาเฉลียง น้ำตกแสงจันทร์ และ ความงามตามธรรมชาติของแม่น้ำโขง 9. นครราชสีมา อุณหภูมิ 40 องศา นครราชสีมา หรือรู้จักในชื่อ โคราช เป็นจังหวัดที่มีพื้นที่มากที่สุดในประเทศไทยและมีประชากรมากเป็นอันดับ 2 ของประเทศ อยู่ในภาคตะวันออกเฉียงเหนือ ชื่อเมืองนครราชสีมาปรากฏครั้งแรกเป็นเมืองพระยามหานครในการปฏิรูปการปกครองในรัชสมัยสมเด็จพระบรมไตรโลกนาถ (ตั้งอยู่ในพื้นที่อำเภอสูงเนิน จังหวัดนครราชสีมา) ในรัชสมัยสมเด็จพระนารายณ์มหาราชทรงมีรับสั่งให้ย้ายเมืองนครราชสีมามาตั้งบริเวณพื้นที่ปัจจุบัน เมื่อ พ.ศ. 2217 8. ขอนแก่น อุณหภูมิ 40 องศา […]

เผย 5 ต้นไม้กันงู หามาติดไว้รอบบ้าน ช่วยป้องกันงูเข้าบ้านได้

บางครั้งงูมันก็ไม่รู้หรอกว่า ที่มันเลื้อยเข้ามาคือบ้านของมนุษย์ มันเพียงแต่จะเข้ามาหาเหยื่อ และใช้เป็นที่อาศัยเท่านั้นเอง แต่ถ้าหากบ้านไหนที่ใกล้กับป่า มีสัตว์เลี้ยง มีเด็กอยู่ในบ้าน มีอันตรายเหมือนกันนะ วันนี้เรามาแนะนำวิธีป้องกันงูเข้าบ้านโดยการปลูกต้นไม้ จะมีต้นอะไรบ้างมาดูกันเลย 1. ต้นจิงจูฉ่าย ต้นจิงจูฉ่าย เป็นต้นไม้สมุนไพรที่เป็นต้นไม้ล้มลุกขนาดเล็ก มีอายุประมาณ 1 ปี ด้วยความสูงเฉลี่ยแล้วประมาณ 90 cm มีเหง้าติดพื้นอยู่ใต้ดิน ปลายใบมีขนาดแหลมแตกเป็นแฉก มีสรรพคุณช่วยในเรื่องของการไล่งู งูจะไม่ชอบกลิ่นของต้นจิงจูฉ่าย ทำให้มันไม่เลื้อยเข้ามาใกล้ 2. กุ้ยช่ายประดับ อีกชื่อคือ กุ้ยช่ายม่วง เป็นไม้ยืนต้น อายุนานหลายปี ความสูงประมาณ 60 เซนติเมตร มีหัวใต้ดิน ขึ้นเป็นกอ ลักษณะใบเรียวยาว แบน ปลายแหลม ความยาวประมาณ 30 เซนติเมตร ออกดอกสีม่วงลักษณะคล้ายดาวหกแฉก มีกลิ่นคล้ายกุ้ยช่ายทั้งที่ดอกและใบ ซึ่งนอกจากจะส่วนที่ช่วยป้องกันยุงและหมัดเข้าบ้าน ยังสามารถทำให้งูไม่กล้าเข้ามาในเขตบ้านและสวนของเราได้ด้วย 3. ดาวเรือง จัดเป็นไม้ล้มลุก มีอายุประมาณ 1 ปี ความสูงประมาณ 60-100 เซนติเมตร ลำต้นตั้งตรง สีเขียว […]

สาวขี่มอเตอร์ไซค์จอดรถ “คุยโทรศัพท์กลางถนน” บีบแตรไล่ก็ไม่ไป สุดท้ายเจอคนจริงเข้าให้

เป็นอีกหนึ่งเรื่องราวที่ชาวเน็ตแห่วิพากษ์วิจารณ์กันเป็นจำนวนมาก หลังมีสาวขี่มอเตอร์ไซค์จอดรถ “คุยโทรศัพท์กลางถนน” บีบแตรไล่ก็ไม่ไป สุดท้ายเจอคนจริงเข้าให้!! เมื่อช่องยูทูบที่มีชื่อว่า “VTV Đường Phố” ได้ออกมาโพสต์คลิป เหตุการณ์ที่เกิดขึ้นบนท้องถนนประเทศเวียดนาม โดยเป็นคลิปจากกล้องหน้ารถคันหนึ่ง มีผู้หญิงคนหนึ่งระหว่างที่ขับขี่รถจักรยานยนต์ จู่ ๆ เธอก็จอดรถตรงกลางถนนซะดื้อ ๆ จากนั้นก็หยิบโทรศัพท์มือถือออกมาเพื่อรับสาย แถมคุยแบบใจเย็น เจ้าของคลิปทนไม่ไหวบีบแตรก็แล้ว เลยลงไปจัดการขั้นเด็ดขาด ทำเอาแตกตื่นทั้งถนน ชมคลิป   แหล่งที่มา: ข่าวดังเฟสบุ๊ค

รองฯ “วิษณุ เครืองาม” ยอมพูดแล้ว สาเหตุสั่งเด้ง “บิ๊กโจ๊ก” แบบฟ้าผ่า

รองนายกรัฐมนตรี  “วิษณุ เครืองาม” ยอมพูดแล้ว สาเหตุสั่งเด้ง “พล.ต.ท.สุรเชษฐ์ หักพาล  อดีตผู้บัญชาการสำนักงานตรวจคนเข้าเมือง (ผบช.สตม.) ” แบบฟ้าผ่า หลังจากที่คณะรัฐมนตรีมีมติโอน พล.ต.ท.สุรเชษฐ์ หักพาล ปฏิบัติราชการศูนย์ปฏิบัติการสำนักงานตำรวจแห่งชาติ (ศปก.ตร.) เป็นข้าราชการพลเรือน สังกัดสำนักนายกรัฐมนตรี ต่อมามีรายงานว่า หลังจากพล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี ในฐานะหัวหน้าคณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) ลงนามในคำสั่งหัวหน้าคสช.ที่ 2/2562 โอนพล.ต.ท.สุรเชษฐ์ หักพาล อดีตผู้บัญชาการสำนักงานตรวจคนเข้าเมือง สำนักงานตำรวจแห่งชาติ ขาดจากตำแหน่งเดิม ให้ไปเป็นข้าราชการพลเรือนสามัญ ประเภทบริหารระดับสูง และแต่งตั้งให้ดำรงตำแหน่งที่ปรึกษาพิเศษประจำสำนักนายกรัฐมนตรี (นักบริหารระดับสูง) ปรากฏว่าในวันเดียวกัน เมื่อเวลา 16.45 น. พล.ต.ท.สุรเชษฐ์ได้เดินทางมายังทำเนียบรัฐบาล เข้าพบนายวิษณุ เครืองาม รองนายกรัฐมนตรี ในฐานะกำกับดูแลงานสำนักงานปลัดสำนักนายกรัฐมนตรี เพื่อเข้ารายงานตัวและรับทราบภารกิจหน้าที่ในตำแหน่งที่ปรึกษาพิเศษประจำสำนักนายกรัฐมนตรี โดยใช้เวลาเข้าพบเพียง 10 นาที ทั้งนี้พล.ต.ท.สุรเชษฐ์เดินทางมาโดยแต่งกายในชุดธรรมดา ไม่ได้แต่งเครื่องแบบ และมีสีหน้าเรียบเฉย ไม่มีอาการเคร่งเครียดแต่อย่างใด ล่าสุดทางด้านนายวิษณุ เครืองาม รองนายกรัฐมนตรี […]

รมช.เกษตร การันตี “เดชา” ยอมเสี่ยงเพื่อปลดทุกข์ผู้อื่น ลั่นเอาตำแหน่งรับประกัน

รมช.เกษตรการันตี “เดชา ศิริภัทร” เอาตำแหน่ง-ชีวิตรับประกัน ลั่นยอมติดคุกแทน ยกย่องหัวใจโพธิสัตว์ทำเพื่อผู้อื่น เห็นคนทุกข์ก็ยอมเสี่ยงช่วย แนะทุกฝ่ายร่วมหาทางออก อย่าให้กฎหมายเป็นอุปสรรค ต้องทำให้สังคมอยู่ร่วมกันสงบ นักกฎหมายชี้จับกุมกัญชาครั้งนี้ผิดหลักการ ระบุบทเฉพาะกาลนิรโทษกรรม 90 วัน ถึง 20 พค. เมื่อวันที่ 9 เมษายน 2562 นายวิวัฒน์ ศัลยกำธร รัฐมนตรีช่วยว่าหารกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ ให้สัมภาษณ์ถึงกรณีที่เจ้าหน้าที่ตำรวจและเจ้าหน้าที่ปราบปรามยาเสพติดเข้าตรวจค้นและยึดกัญชา-สารสกัดจากกัญชาได้ที่มูลนิธิข้าวขวัญ จังหวัดสุพรรณบุรี ที่มีนายเดชา ศิริภัทร เป็นประธานมูลนิธิ และจับกุมเจ้าหน้าที่ของมูลนิธิไปดำเนินคดีว่า นายเดชาเป็นคนซื่อตรง และมีชีวิตเพื่อช่วยเหลือผู้อื่นมาโดยตลอด มีความเมตตา มีการปฏิบัติธรรมและลงมือทำด้วย แม้อายุกว่า 70 ปีแล้วยังคอยช่วยเหลือเพื่อนมนุษย์ ทางผู้ปฏิบัติเรียกว่าเป็นผู้มีหัวใจโพธิสัตว์ คือเห็นใครเดือดร้อนก็อยากจะช่วยเหลือ แม้รู้ว่าช่วยเหลือแล้วเสี่ยงเพราะกฎหมายไม่ค่อยเอื้อ แต่เมื่อเห็นคนทุกข์ ก็ยอมเสี่ยงเองเพื่อทำยาแจกคนยากคนจนและคนทุกข์เข็ญเพราะยากที่จะไปซื้อยามารักษาโรคร้าย โดยเฉพาะโรคมะเร็ง นายวิวัฒน์กล่าวว่า อยากให้ทุกฝ่ายทุกรัฐบาล นักวิชาการ นักการเมือง ผู้มีความรู้จัดตั้งคณะกรรมการหรือทีมงานสนับสนุนช่วยเหลือนายเดชาให้ได้ผลิตยาช่วยเหลือเพื่อนมนุษย์ และไม่ให้กฎหมายเป็นอุปสรรค เพราะกฎหมายมีไว้เป็นเครื่องมือให้คนทำดีเพื่อสังคมอยู่กันอย่างสงบร่มเย็น กฎหมายไม่ได้มีไว้บังคับคนดีไม่ให้ทำความดี หวังว่าประเทศเราจะมีคนดีร่วมมือกัน ทำให้กฎหมายเอื้องานของนายเดชา หรือทำให้อำนาจรัฐ อำนาจเงิน […]