Day: April 14, 2019

สนิทกันมากขนาดไหน ก็ไม่ได้แปลว่า ลามปามกันได้

เป็นอีกหนึ่งบทความดีๆ ที่ให้แง่คิดของการไม่ก้าวก่ายในเรื่องที่ไม่ควรทำ ถ้า .. คนหนึ่งให้ความสนิท ไม่ได้ หมายความว่า เราจะมีสิทธิ์ลามปาม ถ้า .. คนหนึ่งอ่อนน้อมให้ ไม่ได้ หมายความว่า เราจะมีสิทธิ์เหยียบย่ำ ถ้า .. คนหนึ่งให้ความเป็นกันเอง ไม่ได้ หมายความว่า เราจะพูดอะไรก็ได้ โดยไม่เกรงใจ ถ้า .. คนหนึ่งยิ้มให้เรา ไม่ได้ หมายความว่า เราจะหัวเราะเยาะใส่เขาได้ การที่คนๆ หนึ่งไว้วางใจเรา อย่า !!! ตีความว่า เราจะทำยังไงกับเขาก็ได้ คนทุกคนมีศักดิ์ศรีของตัวเอง ไม่มีใครจะยอมใครตลอดไป สรุปแบบเข้าใจง่ายก็คือ “ถ้าเราชอบให้ใครปฏิบัติกับเราอย่างไร จงปฏิบัติกับเขาอย่างนั้น ถ้าเราไม่ชอบให้ใครปฏิบัติกับเราอย่างไร ก็จงอย่าปฏิบัติกับเขาอย่างนั้นเช่นกัน” โบราณจีนกล่าวไว้ว่า “ชนะอย่าจองหอง ล้มเหลวอย่าห่อเหี่ยว” เป็นคำเตือนที่คนรุ่นก่อนฝากไว้ให้คิด คำกล่าวนี้ บอกแก่คนรุ่นหลังว่า “อย่าเป็นเพราะความสำเร็จเพียงเล็กน้อย ก็เย่อหยิ่งจองหองจนมองไม่เห็นหัวใครๆ และอย่าเป็นเพราะล้มเหลวเพียงครั้งคราว ก็ดับไฟทั้งโลกให้มืดมิด” แม้เก่งจงอย่ากร่าง แม้ด้อยจงอย่าต่ำต้อยในหัวใจ เพราะผู้อยู่ในระดับสูงอาจมีปัญญาในระดับล่าง ส่วนผู้อยู่ในระดับล่างอาจมีปัญญาระดับสูงก็เป็นได้ สวนดอกไม้ […]

เผยวิธีการเลี้ยงกุ้งใหญ่ยักษ์ ในบ่อปูนซีเมนต์ ขายได้กิโลกรัมละ 800-1,500บาท

สำหรับใคร ที่กำลังมองหา ลู่ทางรวย ที่ทำได้ง่ายๆในพื้นที่จำกัด เราขอแนะนำ อีกหนึ่ง อาชีพสร้างเงิน เป็นกอบเป็นกำ กับ เทคนิคการเลี้ยงกุ้ง แม่น้ำตัวยักษ์ บนท่อซีเมนต์ ที่ทำยอดขายได้กิโลกรัมละ 800-1,500 มาให้ศึกษากัน ว่าทำยังไง ใช้อะไรบ้าง โดยในส่วนนี้ จะใช้ลูกกุ้ง ขนาด 5-7 ซม จำนวน 200 ตัว สิ่งที่ต้องเตรียม อย่างที่ 1 บ่อปูน ขนาด 3 x 3 เมตร ลึก 60 ซม อย่างที่ 2 เครื่องทำ อ๊อกซิเจนแบบ 2 รู ราคาประมาณ 380-400 บาท อย่างที่3 สายยางอากาศ ยาว 6 เมตร แบ่งเป็นเส้นละ 50 เมตร 4 […]

คะน้าเม็กซิโกชื่อ “ผักโขมต้น” สรรพคุณเพียบสมุนไพรดี มีความสามารถกินต้านโรคได้มากกว่า 100 โรค

พืชสมุนไพรผักประเภทนี้คือ ผักโขมต้น หรือ ผักชายา หรือบางท่านก็เรียกว่าคะน้าเม็กซิโกเพราะมันมาจากคาบสมุทรยูคาทาน เม็กซิโก นั่นเอง หลายคนอาจจะไม่ค่อยคุ้นเท่าไหร่แต่ถ้าใครชอบการทานผักค่ะ. ชอบด้านสมุนไพรจะต้องรู้จักดี เป็นไม้พุ่มแบบยืนต้นที่ปลูกง่าย โตเร็ว สรรพคุณเยอะมาก ทานง่าย ซึ่งมีหลายคนเลือกใช้สมุนไพรชนิดนี้ช่วยต้านโรคและบำรุงสุขภาพเลยนะคะ. สรรพคุณของสมุนไพรผักชายา ที่จะทำให้ทุกคนหันมาใส่ใจสุขภาพมากขึ้น และชอบการทานผักมากขึ้น บางพื้นที่อาจจะหาซื้อยาแต่ว่าเชื่อว่าหลาย ๆ ห้างสรรพสินค้านั้นมีขายแน่นอน – รักษาหอบหืด – เพิ่มระดับแคลเซียม – รักษาและป้องกันโรคโลหิตจาง – ควบคุมระดับน้ำตาลให้คนป่วยเบาหวาน – ป้องกันอาการปวดหัว – ปรับปรุงการทำงานของสมองและสายตา – ป้องกันริดสีดวง – ล้างสิ่งตกค้างในตับ – รักษาอาการเจ็บคอ – ปรับสมดุลของระบบการเผาผลาญ – รักษาโรคกระดูกพรุน – ช่วยพัฒนาการเจริญเติบโต พืชชนิดนี้มีประโยชน์อย่างมากมาย และสามารถรักษาโรคได้เกือบทุกประเภท คุณสามารถเพิ่มพืชชนิดนี้ลงในซุปหรือสลัดของคุณหรือใช้ทำเป็นชาสำหรับดื่ม แต่ไม่ควรบริโภคแบบสด และการเอามาแปรรูปทำเป็นของที่ทานเพื่อให้สรรพคุณทางยาได้แบบง่ายในการทำ และ ง่ายในการทานคือเอามาชงเป็นชานั่นเอง ลองทำตามได้เลยตามวิธีดังนี้เลยค่ะ ส่วนผสมในการทำชาจากสมุนไพรผักชายา 1. ใบชายา 6 ใบ 2. […]