Day: April 11, 2019

หญิงสาวเห็น“นทท.ต่างชาติ” จอดรถร้องไห้กลางถนน เลยรีบเข้าไปช่วยเหลือทันที

อีกเรื่องราวที่ให้ความสนใจเป็นอย่างมากขอชื่นชมแทนคนไทยทุกคนจริงๆ เฟสบุ๊คชื่อ Kulrapat Phaenuwan เขาเล่าว่า “มีนทท.ต่างชาติ2คน ขับรถจอดอยู่กลางเลนส์ชั้น4 คุยกับจราจรก็คุยไม่รู้เรื่อง เราเลยเขาไปคุยเเละสอบถามกันเรื่อยๆ พวกเขาได้ไปเช่ารถมาในเวลาต่อมาทั้งคู่ต้องการคืนรถเช่า ด้วยความที่วนมา2ชม.เเล้ว ก้ไม่เจอ จนสุดท้ายก็ตกไฟต์ไปเรียบร้อย…นางจะร้องไห้ไม่รู้จะทำไงเลยบอกให้ใจเย็นๆ” ทำให้ภาพพจน์ของประเทศไทยเรายังคงดีขึ้นอยู่เสมอ เหตุการณ์คือได้มี สาวสวยใจดีที่ยื่นมือเข้าช่วยเหลือนักท่องเที่ยวชาวต่างชาติในลานจอดรถห้างสรรพสินค้าแห่งหนึ่ง โดยนักท่องเที่ยวต่างชาติ 2 คน ขับรถจอดอยู่กลางถนน คุยกับจราจรก็ไม่รู้เรื่อง เพราะต่างคนต่างภาษา “…เราเลยให้ผู้ชายไปนั่งข้างหลังละเราขับเอง ประสานงานจนรู้ว่าต้องส่งรถที่บัสเทอมินอล ที่จุดที่ต้องไปส่งรถเช่านั่นเอง เเละต้องเติมน้ำมันคืนด้วยไม่งั้นบริษัทรถเช่าจะคิดเเพงกว่าเติมเอง รอไรอะ ขับไปเติมน้ำมันละนำรถส่งคืนเรียบร้อย เวลาต่อมาหญิงสาวช่วยเรื่องติดต่อตั๋วให้ทั้งคู่ ว่าสามารถเปลี่ยนได้เเต่ต้องไปติดต่อที่ห้องตั๋วQR #ขอให้กลับบาเซโลน่าได้นะ #นางกอดเเละขอบคุณ …#งานบริการทำด้วย #คือจริงๆเเค่จะขึ้นไปส่งเจ่กลับบ้าน” ประทับคนไทยที่เข้าไปช่วยเหลือจริงๆ เรื่องราวที่เกิดขึ้นทำเอาชาวเน็ตต่างพากันชื่นชมการกระทำของสาวคนนี้เป็นอย่างมาก พร้อมทั้งยกย่องว่า เธอเป็นหน้าเป็นตาของประเทศไทย ต่างคนต่างประทับใจในตัวของเธอ ที่ได้ทำให้ต่างชาติจดจำชื่อเสียงคนไทยในเรื่องดีๆ โพสต์ดังกล่าว ข้อมูลและภาพจาก Kulrapat Phaenuwan

ภาพสุดซึ้ง รถกระบะมีพื้นที่เล็กๆที่ผู้คนนั่งเบียดกันเพื่อมุ่งหน้ากลับบ้านเกิด ในเทศกาลวันหยุดยาว

อีกหนึ่งเรื่องราวที่ชาวโซเชียล และให้ความสนใจกันเป็นจำนวนมาก เมื่อมีเพจเฟสบุ๊คชื่อ หนุ่มสาว โรงงาน ได้ออกมาโพสต์ภาพคนนั่งรถกระบะกลับบ้านช่วงสงกรานต์ พร้อมทั้งได้แถมยังระบุข้อความว่า… บ้านก็อยากกลับ ตังค์ก็ไม่ค่อยมี ที่ตรงนี้จึงเป็นของเรา ขอแค่ได้กลับบ้านอะไรก็ยอมใครที่เคยนั่งตรงนั้นจะเข้าใจดี..#สงกรานต์กลับบ้านกัน #อีสานคืนถิ่น หลายคนที่ขับผ่านหรือว่าพบเห็นจะเข้าใจอารมณ์นี้เป็นอย่างดี คือ ช่วงเทศกาลวันหยุดยาวแบบนี้ต่างคนก็กลับสู่บ้านเกิดกัน จากที่ทำงานเหน็ดเหนื่อย มีโอกาสน้อยมากที่จะได้กลับบ้านนานๆแบบนี้ ขนาดดูภาพนี้ยังรู้สึกความรู้สึกของคนที่อยู่ในภาพได้ เขามีความสุขมากที่จะได้กลับบ้านไปเจอหน้าครอบครัว ญาติพี่น้อง  พื้นที่เล็กๆแต่เต็มๆผด้วยความสุขที่ล้นหลาม ขอให้โชคดีเดินทางกลับบ้านโดยปลอดภัยทุกคนที่เดินรถบนถนนในช่วงวันหยุดยาวเทศกาลสงกรานต์นี้นะครับ ขอบคุณที่มาจาก หนุ่มสาว โรงงาน  

“ความน่ารักของฝรั่ง” เขาใช้ถุงปุ๋ยใส่ของที่ซื้อในร้านสะดวกซื้อแห่งหนึ่ง ไม่แคร์สายตาใครๆ

เรื่องราวดีๆน่าเอ็นดูเขามาก  มีผู้ใช้เฟสบุ๊คชื่อ “Kittisak Philap” ได้โพสต์ภาพเมื่อมีชายชาวต่างชาติในขณะที่กำลังซื้อสินค้าภายในร้านสะดวกซื้อ แต่สิ่งที่สะดุดตาคนเดินผ่านพบเห็นนั่นคือ ชายชาวต่างชาติคนดังกล่าวไม่รับถุงพลาสติก แต่นำของที่ซื้อใส่ถุงปุ๋ยที่เขาได้เอาติดตัวมาด้วย คนที่โพสต์บอกว่า “ตอนแรกผมคิดว่าฝรั่งแกจะเอาถุงไปทิ้ง แต่แกเอามาใส่ของ​ เลยถ่ายไว้ น่ารักดี พึ่งเคยเห็น” ชายชาวต่างชาตินั้น​ถือถุงปุ๋ย​ใบใหญ่​เข้าไปในร้านสะดวกซื้อ และซื้อโซดา 1 แพคกับน้ำผลไม้แล้วของขบเคี้ยวและอีกต่างๆ เมื่อจ่ายเงินแล้วก็ได้ยัดของดังกล่าวลงไปในถุงปุ๋ย สายตาหลายคนมองมาที่เขา แต่เขากลับไม่แคร์สายตาใคร และเนื่องจากในช่วงนี้มีการรณรงค์กันอยู่​เรื่องลดใช้ถุงพลาสติก ทำให้มีชาวบ้าน​ที่เห็นพฤติกรรมดังกล่าวต่างก็ชื่นชม​กันอย่างมาก และยังได้เป็นส่วนหนึ่งช่วยสมทบทุนบริจาคมอบเงินให้กับ 77 โรงพยาบาล​ อีกด้วย ขอบคุณ : Kittisak Philap, บิ๊กเกรียน