Day: April 10, 2019

ชายหนุ่มตัดสินใจเลิกบุหรี่อย่างจริงจัง ทุกอย่างเปลี่ยนไปมากความคิด วิสัยทัศน์ ผิวพรรณใสขึ้น

หนุ่มติดบุหรี่หนักออกมาเล่าประสบการณ์ตัวเองว่า “ผมสูบบุหรี่วันละ 1 ซอง ต่อวัน ตอนนั้นผมมีน้ำหนักแค่ 52 กิโลกรัม สูง 178 ร่างกายที่ซูบผอมของเขาทำให้บางคนมองว่าเขาเป็นขี้ยา แต่จริงๆแล้วผมไม่เคยแตะยาเสพติดเลย จากนั้นผมก็ตัดสินใจเลิกบุหรี่อย่างจริงจัง ซึ่งผมเองได้ตัดสินใจเลิกบุหรี่มานานกว่า 4 ปี แล้ว และทุกอย่างๆก็เริ่มดีขึ้นจากหลังมือเป็นหน้ามือ ปัจจุบันเขามีน้ำหนักที่เพิ่มขึ้น ตอนนี้เขาหนักอยู่ที่ 70 กิโลกรัม ซึ่งค่อนข้างสมส่วนกับส่วนสูงของเขามาก และผิวพรรณหน้าตาก็ดูดีขึ้นสดใสขึ้นอย่างผิดหูผิดตาเลยทีเดียว ปากผมแทบจะไม่รับรู้รสอะไรเลยนอกจากบุหรี่ แถมบางครั้งผมยังรู้สึกเบื่ออาหารอีกด้วย รู้สึกอยากสูบแต่บุหรี่ขึ้นมาตลอด แถมหน้ายังมันและเต็มไปด้วยสิวอีกต่างหาก” ใครที่ตัดสินใจจะเลิก ก็ขอให้รีบเลิกซะตอนนี้เลยจะดีกว่าเพราะบอกเลยว่าผลที่ได้จากการเลิกบุหรี่นั้นมีมากกว่าที่คุณคิด เหมือนอย่างหนุ่มไต้หวันคนนี้  และผลที่ได้ก็คือความเปลี่ยนแปลงในทางบวกที่ต้องบอกเลยว่ามันดีต่อสุขภาพคุณอย่างเห็นๆ การสูบบุหรี่นั้นไม่มีผลดีอะไรทั้งสิ้นทั้งต่อร่างกายและจิตใจ เห็นการเปลี่ยนแปลงที่ชัดเจนขนาดนี้แล้ว ใครที่ยังดูดอยู่ก็ลองพยายามเลิกให้ได้ดีกว่านะ เพื่อสุขภาพวันข้างหน้าของตัวเราเองครับ ผมเองก็ต้องมีคำที่เตือนสติตัวเองว่า “ไม่ใช่เรื่องยากเลยที่จะเลิกบุหรี่แต่คุณต้องมีวินัยในตัวเองเท่านั้น” ขอบคุณภาพและข้อมูลจาก worldofbuzz.com

เผยเรื่องราว “น้องนัทหนุ่มน้อย” ที่ไม่ยอมแพ้ความบากในชีวิต สอบได้เกรด4ทุกวิชา ใฝ่ฝันอยากเป็นนักบัญชี

อีกหนึ่งเรื่องราวกลายที่ทำให้หลายคนต่างชื่นชมในความน่ารักน่าเอ็นดูของน้องคนนี้และความกตัญญูต่อพ่อแม่จริงๆ เรื่องราวมีอยู่ว่าหนุ่มน้อยสู้ชีวิตคนหนึ่งที่มีฐานะยากจน แต่เรียนเก่งได้เกรด 4 ทุกวิชา ผู้ที่ไม่ยอมให้ ความยากจน มาบั่นทอนจิตใจ จนรู้สึกท้อแท้ สิ้นหวัง หรือหมดพลังใจในการสร้างฝันเป็น นักบัญชี ของ นายปาณัสม์ คล้ายกับคำ หรือ น้องนัท อายุ 16 ปี นักเรียน โปรแกรม วิทยาศาสตร์-คณิตศาสตร์. ม.4 ห้อง 1 โรงเรียนหนองวัวซอพิทยาคม จังหวัดอุดรธานี น้องมีร่างกายตัวเล็ก จนนึกว่าเป็นเด็กประถมฯ ทั้งๆ ที่ ปัจจุบันเรียนอยู่ ม. 4 ผู้สื่อข่าวถามมีเทคนิคเรียนเก่งอย่างไร น้องนัทถ่ายทอดแนวคิดว่า จำ ฟังคุณครู จดไว้ ไม่มีใครเก่งมาแต่กำเนิด แต่ถ้ามีความขยัน ยังไงก็จะเก่งขึ้นมาเอง ขอแค่ขยัน ก็จะเก่งขึ้นเอง น้องนัทกับอาจารย์แดงผู้ดูแลทุนการศึกษา เขาเก่ง ดำรงชีวิตอยู่ได้เหมือนคนอื่น ไม่เอาฐานะยากจนมาเป็นปมด้อย นิสัยดี เรียบร้อย ฉลาด ขยัน ตั้งใจเรียน ไม่โดดเรียน […]

เปิดใจ น้องแพรวัยเพียง 12 ปี จากเด็กอัดคลิปแต่งหน้าธรรมดา ปัจจุบันโด่งดังมาก แถมยังซื้อรถหรูให้วันเกิดตัวเอง

เผยชีวิตจากเด็กแต่งหน้าธรรมดากลายเป็นเด็กโด่งดังรับแต่งหน้า ล่าสุดมี ด.ญ. ณัฏฐนันท์ สนุ่นรัตน์ หรือ “น้องแพรพาเพลิน” อายุ 12 ปี ยูทูบเบอร์ สอนแต่งหน้า นักเรียนชั้น ม.1 โรงเรียนสฤษดิเดช จันทบุรี น้องบอกว่า…เริ่มแต่งหน้าตั้งแต่อายุ 3-4 ขวบ ที่ชอบแต่งหน้า เพราะรู้สึกสนุกสนาน รู้สึกเพลิดเพลิน เรียนรู้ด้วยตัวเอง “จากการดูคลิปวิดีโอในยูทูป”นั้นเอง “น้องแพร” เด็ก 12 เนตไอดอล ช่วงแรกๆที่ทำคลิปมีคนเข้ามาดูถูก เรื่องแต่งหน้า แต่ไม่หยุดฝัน จนโกอินเตอร์ แต่งหน้านางแบบ ถึงประเทศอังกฤษ โดย น้องแพร เปิดเผยว่า คลิปแรกตนเอง เป็นคนอัดคลิปเอง และมีแม่ช่วยลงในยูทูป ต่อมาตนเองทำเองทั้งหมด ส่วนรายได้ทั้งหมดจากรีวิวเครื่องสำอาง และรับแต่งหน้า เช่น รับแต่งหน้ารับปริญญา ราคา 2,000-2,500 บาท แต่งหน้าเจ้าสาว ราคา 5,000 – 8,500 บาท แล้วแต่ระยะทาง […]