Day: April 5, 2019

“นักเรียนหญิงมาสอบผิดที่” วิ่งไปถามนายตำรวจ ไม่ทันใดจึงขออาสารีบไปส่งน้องยังสถานที่สอบอย่างไว

นับว่าเป็นเรื่องราวดีๆ ประทับใจมากกับตำรวจคนหนึ่ง เมื่อวันที่4เมษายน2562 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า โซเชียลมีการแชร์โพสต์ภาพและเรื่องราวของผู้ใช้เพจเฟซบุ๊กชื่อ YouLove คลิปเฟสบุ๊ค มีคนมากมายมาแสดงความคิดเห็นเรื่องราวนี้… -ขอชื่นชมตำรวจมีน้ำใจอย่างสูงที่สละเวลาทำงาน -ตำรวจเป็นที่พึ่งของประชนจริงๆเชื่อครับ -ปรบมือให้กับนายตำรวจคนนี้ เพราะเนื่องจากน้องผู้หญิงคนนี้มาสอบผิดที่  เด็กหญิงคนนี้เลยเดินเข้าไปถาม ด.ต.พยัคฆ์ ฯ พอรับฟังจากน้องพูดแล้ว  จึงไม่ปฏิเสธใดๆขออาสาไปส่งนักเรียนหญิงคนนั้นส่งถึงสถานที่สอบอย่างปลอดภัย เรื่องดีๆแบบนี้ขอชื่นชมการกระทำครั้งนี้เป็นอย่างสูง ขออนุญาตนำมาบอกต่อๆกัน ขอบคุณข้อมูลและภาพ@งานจราจร สภ.คลองหลวง โพสต์ดังกล่าว ขอบคุณภาพจาก : YouLove คลิปเฟสบุ๊ค

พ่อค้าก๋วยเตี๋ยวโดนแล้ว!! เจอลูกค้าใช้แบงค์ปลอมมาซื้อ กว่าจะรู้ตัวว่าโดนหลอกก็สายไปแล้ว

ล่าสุดได้มีผู้ใช้เฟซบุ๊กชื่อ “ผมคนทุกที่ อยู่ที่ไหนก็เป็นคน” ได้ออกมาเล่าเหตุการณ์ว่า พ่อของตนนั้นขายก๋วยเตี๋ยวโดนลูกค้ามิจฉาชีพนำแบงค์50มาซื้อก๋วยเตี๋ยวของตนราคา 30 บาท ยังไงตังค์ทอนอีก20บาทไปแบบฟรีๆ เหตุเกิดขึ้นแถวพระสมุทรเจดีย์ จ.สมุทรปราการ  สุขสวัสดิ์84 แชร์กันเยอะๆให้ระวังกันด้วยนะครับเดี๋ยวนี้มิจฉาชีพมันเยอะหากินกันง่ายๆแบบนี้ ต่อมา ตนได้โพสต์คลิปนำแบงค์50บาทของแท้กับของปลอมมาพิสูจน์แช่ในน้ำให้รู้เห็นๆกันไปเลยว่าจริงไหม ซึ่งเมื่อใส่แบงค์ทั้งสองใบลงไปในน้ำพร้อมๆกัน ปรากฏว่าแบงค์ปลอมเปื่อยขาดยุ่ยละลายยับไปกับน้ำ ทางกลับกันแบงค์จริงไม่มีผลกระทบอะไรเลยซักอย่าง จึงได้ออกมาโพสต์เพื่อนเตือนภัยให้ระวังกันด้วย โดยเฉพาะพ่อค้าแม่ค้าในช่วงนี้ แชร์กันเตือนกันไว้กับปัญหา “แบงค์ปลอม” ระบาด ระวังกันด้วยน่ะโดยเฉพาะพ่อค้าแม่ค้า  ต้องเช็คให้ดีก่อนจะรับเงินกับลูกค้านะครับ คลิป ขอบคุณ ผมคนทุกที่ อยู่ที่ไหนก็เป็นคน

คลอดแล้ว! พ่อป๊อกแม่มาร์กี้ เผยได้ลูกแฝด คนแห่แสดงความยินดีกับคู่นี้กันมากล้น

ขอแสดงความยินดีด้วยนะครับ สำหรับ  มาร์กี้ ราศรี จากที่ทุกคนเฝ้ารอติดตามดูข่าวกันอย่างใกล้ชิด  วันนี้ น้องแฝด ได้คลอดออกมาแล้วอย่างปลอดภัย น่ารักมาก เมื่อช่วงเวลากลางดึกที่ผ่านมา สาวมาร์กี้ โพสต์ภาพถ่ายคู่กับลูกๆ ตอน ป๊อก ภัสสรกรณ์ สามี ได้เข้ามาดูแฟนสาวที่กำลังนอนอยู่กับลูกน้อยแฝด2คน ล่าสุดนี้เองคลอดออกมาแล้ว ชาวโซเชียล ก็พากันมาคอมเม้นต์แสดงความยินดีกับทั้งคู่เป็นอย่างมาก ต่างก็ว่าเป็นลูกเศรษฐี หล่อเหมือนพ่อบ้าง ทำให้หลายคนหลงรักคู่นี้เพราะความมีลูกแฝดที่น่ารักน่าเอ็นดูเป็นอย่างมากเลยครับ จะเป็นวันที่มีความสุขที่สุด เพราะมีลูกน้อยให้คอยเลี้ยงดู โตไปคงจะวิ่งเล่นซนในบ้านน่าดู….ชาวเน็ตได้แชร์เรื่องราวน่ารักคู่นี้ไปเยอะมาก ใครเห็นก็อดยิ้มไม่ได้ เพื่อนที่อยู่ในวงการที่ติดตามข่าวสาวจากIGของหนุ่ม ป๊อก ภัสสรกรณ์ หลายคนบอกอยากอุ้มน้องแล้ว ไม่ไหวแล้ว!! เรียบเรียงโดย จิรศักดิ์ ทิตตยานนท์

หนุ่มแฉ “ร้านผัดไทยดัง” ทักแชทไปติเรื่องอาหารได้น้อยได้ไม่ตามสั่ง สุดท้ายโดนพ่อค้าท้าต่อย

จากเพจดังกล่าว Best Topic ได้โพสต์ข้อความระบุว่า เตือนภัย!!! เผยสันดานพ่อค้าผัดไทยเจ้าดังสวัสดีครับ วันนี้ผมได้มีโอกาสไปซื้อผัดไทยชื่อดัง ที่ดังในเฟสมากๆ มาหลายเดือนบริเวณหน้าร้าน พ่อค้าพูดจาดูมีทัศนคติที่ดี และดูใส่ใจลูกค้าจากอัธยาศัยที่ดีหน้าร้าน อาจทำให้ลูกค้าติด บวกกับลูกค้าเยอะด้วย แต่วันนี้ผมไปซื้อช่วงเวลาประมาณ 3 ทุ่มกว่า ซึ่งยังมีลูกค้าอยู่แต่ผัดไทย ที่ขายนั้นใส่เครื่องให้ไม่ครบเหมือนเดิม สิ่งที่ขาดมันคือส่วนประกอบสำคัญ อย่าง “ไข่” แต่ก็ได้จำหน่ายในราคาเดิม คือ 80 บาท ปริมาณก็ให้น้อยลงกว่าเมื่อก่อน ต่อมา จึงได้เข้าไปติในเฟสส่วนตัวของทางเจ้าของร้าน ดังภาพที่แคปมาให้ดูนั้น แต่สิ่งที่ได้รับการตอบกลับมา คือ ตามภาพ ท้าตีท้าต่อย พูดจาไม่สนลูกค้าใดๆลูกค้าคนอื่น ที่จะไปกินอย่าไปติหรือแนะนำนะครับ จะโดนต่อยเอาคาร้าน  ทัศนคติการพูดการจากับลูกค้าแย่ขนาดนี้ สันดานเหี้ยมากครับ#ผัดไท….. #ผัดไทย…. #พ่อค้าปากไม่ดี ขณะที่อีกคนก็เข้าไปติเหมือนกัน ระบุข้อความว่า ขอแสดงความเห็นหน่อยค่ะ ตั้งแต่ขึ้นราคา 5 บาทปริมาณผัดไทน้อยลงเรื่อยๆ แต่วันนี้ซื้อกลับบ้านเปิดมาถึงกับอุทานค่ะน้อยทุกห่อค่ะแทบโหหห  น้อยแบบผิดหวังมากค่ะ ทั้งเส้น ทั้งเครื่องกุ้งแห้งก็ตัวเล็ก พ่อค้าตอบ เวลาลูกค้าทานอะไรดีๆเข้าไปได้ วิเคราะห์หรือเปล่าว่าทานได้ทานสั่งดีๆเข้าไป ราคาวัตถุดิบที่ท่านทานเข้าไปนั้นมันแพงกว่าราคาที่เราขายทานไปอีก โอโหนี่ก็แสดงความเห็นเผื่อจะเอาไปปรับปรุงในอินบ็อกไม่ได้เอาไปโพสสาธารณะที่ใหน […]