Day: April 4, 2019

หนุ่มนักร้องหมอลำผ้าขาวม้า อดทนสู้งานร้องเพลง จนปลดหนี้ ธกส.ให้พ่อสำเร็จ

หลายคนคงจะคุ้นหูคุ้นตากันมาบ้างแล้ว สำหรับหนุ่มนักร้องหมอลำผ้าขาวม้า “เอ อนุชา” ที่เริ่มโด่งดังตั้งแต่สไตล์การแต่งตัว แสดงหมอลำบนรถแห่พ่วงข้างคู่ใจ จนปัจจุบันนี้ก็มีผลงานเพลงเป็นของต้นเองแล้ว อย่างเช่นเพลง “หมาหย่ำรถ” โดยหนุ่มเอเริ่มต้นจากหนุ่มบ้านนาไม่มีอะไร ค่อยๆสร้างตัวจนมีชื่อเสียงสร้างรายได้ สร้างบ้านซื้อรถให้พ่อ และล่าสุดหนุ่มเอก็ได้ปลดหนี้ ธกส.ให้พ่อเป็นที่เรียบร้อยแล้ว เรียกได้ว่าเป็นอีกหนึ่งตัวอย่างลูกที่ดี น่าชื่มชมจริงๆ “ผมเก็บตังค์เหนื่อยมาก เกือบ 2 ปี ผมดูแลครอบครัวพ่อแม่ ค่าน้ำไฟ ค่าผ่อนรถตู้ กับ6 ล้อสู้ๆกันไป สร้างบ้าน 4 แสนกว่าๆเสร็จแล้วแต่ต่อเติมไปเรื่อย” ดีใจมากไหมที่เราทำได้? “เอ อนุชา”หมอลำหนุ่มจากอุบลราชธานีเผยกับข่าวลูกทุ่งว่า “ภูมิใจมากๆครับ ผมปลดหนี้ให้พ่อได้ ก็ทำงานร้องเพลง เล่นคอนเสิร์ตเก็บเงินมาปีกว่าๆ ค่าใช้จ่ายก็เยอะ แต่ผมแยกส่วนนี้เก็บไว้ งวดรถจ่ายไป เหลือเท่าไหร่ก็เก็บไว้ปลดหนี้ธกส.ให้พ่อ “คือพ่อกู้มาตั้งแต่ผมเด็กๆ เอามาทำนาเป็นเกษตรกร ที่พึ่งสุดท้ายเลี้ยงลูก 3 คนลงทุนขุดสระเลี้ยงปลา บางทีน้ำท่วม แล้งก็ไม่ได้ผลผลิต หาเงินมาไถนา ค่าปุ๋ย สิ้นปีก็ไปใช้ดอก มีจ่ายแค่ดอก รวมๆดอกเบี้ยก็แสนพอดี “ผมภูมิใจในตัวผมสุดๆที่ปลดหนี้ให้พ่อแม่ได้ เขาก็กู้มาเพื่อทำอาชีพเลี้ยงเรา ผมได้ตอบแทนพระคุณท่านแล้ว การไม่มีหนี้เป็นลาภอันประเสริฐ” […]

“ตำรวจหนุ่ม” กำลังนั่งทำเอกสารงานอยู่ แต่กับเจอเจ้าแมวป่วนขี้เหงามาขอเล่นด้วย

เมื่อวันที่ 2 เม.ย.ที่ผ่าน ได้มีผู้ใช้เฟชบุ๊ก “‎Namwhander Rattikarn‎” ได้ออกมาโพสต์รูปภาพของเจ้าเหมียวขนปุยตัวอ้วนจอมซนผ่านเพจ “ชมรมคนรักแมว” ขณะที่ตำรวจหนุ่มกำลังนั่งทำเอกสารอยู่นั้น ก็โดนเจ้าเหมียวตัวนี้ป่วนกวนไม่เลิกเพราะอยากให้เล่นด้วย โดยจากเฟชบุ๊กดังกล่าว ได้ระบุข้อความเอาไว้ว่า “หัวหน้าครับ มีผู้ขัดขวางการปฏิบัติหน้าที่” ต้องจัดการกับเจ้าแมวอ้วนนี้ยังไงดี จากภาพที่ได้ถูกแชร์ออกไป ก็มีชาวเน็ตเข้ามาแสดงความคิดเห็นอย่างมากมาย ทำให้หลายคนหลงรักเจ้าแมวตัวนี้เข้าซะแล้ว ใครเป็นทาสแมวเชิญมาทางนี้! เพราะวันนี้เรามีความเจ้าแมวจอมป่วนน่ารักแบบซนๆของเจ้าแมวอ้วนมาให้ชม และหากใครเลี้ยงแมวก็คงเข้าใจดีเพราะพวกมีขนนุ่มๆพวกนี้ชอบกวนงอแงเก่งต้องเอาใจเก่งด้วยนะไม่งั่นเจ้าแมวอ้วนมีงอลแน่ ซึ่งจากภาพนั้น เป็นภาพของตำรวจหนุ่มคนหนึ่งกำลังนั่งทำเอกสารอยู่บนโต๊ะทำงาน แต่บนโต๊ะนั้นไม่ได้มีแค่เอกสารที่ปวดหัวแล้ว ยังมีเจ้าเหมียวตัวป่วน คอยนอนกวนอยู่ใกล้ๆ ไม่ยอมให้ทำงาน จนต้องร้องขอความช่วยเหลือ ทำยังไงกับตัวป่วนตัวนี้ดี ทำให้ชาวชาวเน็ตเราก็ต่างแนะนำวิธีจัดการมากมาย เช่น “สั่งขังลืมเลย. กระทำผิดกฎหมายอาญา ฐานขัดขวางการปฎิยัติหน้าที่ของเจ้าพนักงาน อนุมัติ. : สั่งขังลืม. ตลอดชีวิต. ขังไว้ในใจตลอด.  ห้ามประท้วง. ห้ามอุทธรณ์ ฎีกา ใดๆทั้งสิ้น ก็หัวใจมัน. สี่ขา” ” น้องเค้าป่าวขัดขวางนะคะ. ..เขาเรียกว่าให้กำลังใจในระยะเผาขนต่างหาก”  ” พาไปห้องขัง หรือพาไปพบหลวงพ่อดี” ” ตำรวจ มีคนมาขโมยปลาทู ลักษณะท่าทางก็เหมือนนางทาสนะ […]

เฮลั่น! ธ.ก.ส.ปล่อยสินเชื่อให้กับชาวเกษตร เพียงใช้ต้นไม้เป็นหลักประกันเงินกู้ วงเงินสูง5แสนบาท

เป็นเรื่องราวที่ดีขณะนี้! ธนาคาร ธ.ก.ส. เริ่มปล่อยสินเชื่อให้กับเกษตรกรที่อยู่ในโครงการธนาคารต้นไม้แล้ววงเงินกว่า 500,000 บาท หลังรัฐบาลเห็นชอบให้ไม้มีค่า 58 ชนิดเป็นที่ต้องการมาก และให้เป็นหลักทรัพย์ค้ำประกันได้ ทำให้ชาวบ้านให้ความสนใจปลูกไม้มีค่าเพิ่มขึ้น  ธนาคารเพื่อการเกษตรและสหกรณ์การเกษตร (ธ.ก.ส.) มอบสินเชื่อให้เกษตรกรในโครงการธนาคารต้นไม้ชุมชนบ้านถ้ำเสือ อำเภอแก่งกระจาน จังหวัดเพชรบุรี ขณะนี้มีชาวบ้านที่อยู่โครงการธนาคารต้นไม้ มีความสนใจใช้ต้นไม้ที่ปลูกเป็นหลักทรัพย์ค้ำประกัน โดย ธ.ก.ส.ได้ปล่อยสินเชื่อให้กับชาวบ้านจำนวน 4 ราย วงเงินกว่า 500,000 บาท นายศรายุทธ ธรเสนา ผู้ช่วยผู้จัดการ ธ.ก.ส.ระบุว่า หลังจากรัฐบาลเห็นชอบให้การใช้ทรัพย์สินอื่นเป็นหลักประกันทางธุรกิจได้โดยกระทรวงพาณิชย์เสนอให้เพิ่มไม้ยืนต้นที่มีค่าทางเศรษฐกิจ และมีการแก้ไขกฎหมายกรมป่าไม้ พ.ศ. 2484 มาตรา 7 ให้สามารถตัดต้นไม้ได้ทุกชนิดที่ขึ้นหรือปลูกในที่ที่มีกรรมสิทธิ นายบุญเลิศ เต็มคอน ผู้ใหญ่บ้าน ผู้ใหญ่บ้าน ม.3 ต.แก่งกระจาน อ.แก่งกระจาน จ.เพชรบุรี ระบุว่า การใช้ต้นไม้มีค่าเป็นหลักประกันทำให้เกษตรกรในพื้นที่หันมาสนใจปลูกไม้มีค่าเพิ่มขึ้น เช่น ไม้สัก ไม้แดง เพราะสามารถเข้าถึงสินเชื่อได้ง่ายขึ้นและช่วยเพิ่มพื้นที่ป่า ส่วนการสร้างผู้ตรวจประเมินมูลค่าต้นไม้ ธ.ก.ส.ร่วมกับหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง เช่น กรมป่าไม้ คณะวนศาสตร์ […]