Month: April 2019

ความอบอุ่นในอ้อมพ่อ ถึงแม้แดดจะร้อนเพียงใดก็ตาม

วันที่ 25 เมษายน 2562  อีกหนึ่งเรื่องราวบนโลกออนไลน์ตอนนี้ผู้คนให้ความสนใจเป็นอย่างมาก ได้ผู้ใช้เฟซบุ๊คชื่อ Rut Vijitpongsa ที่ได้เผยแพร่ภาพน่ารัก ของพ่อที่คอยอุ้มลูกแม้ต้องทำงาน  เห็นแล้วรู้สึกสงสารทั้งพ่อและลูกเพราะด้วยอากาศร้อนจัด เห็นภาพนี้แล้วรู้สึกน้ำตาซึมเลยครับ ยังไงก็ขอให้พ่อลูกคู่นี้สู้กับความยากลำบากให้ได้ วันหนึ่งผมเชื่อว่าพอและเด็กคนนี้จะแข็งแกร่งและมั่นคงในชีวิตข้างหน้าครับ   คอมมเมนต์ของชาวเน็ตที่ได้เห็นข่าวแบบนี้ก็รู้สึกประทับใจสุดๆ ต่างคนต่างภูมิใจในตัวพ่อที่สู้ชีวิตแม้ว่าจะลำบากเพียงใดก็ตาม สุดยอดผู้นำของครอบครัวครับ โพสต์ ขอบคุณเฟสบุ๊ค : Rut Vijitpongsa

เปลี่ยนพฤติกรรมความคิดของตัวคุณ แล้วจะพบแต่ความสุขที่เข้ามา

แง่คิดดีๆ ทำให้อารมณ์คิดบวก มีดังนี้ 1.สนทนาอย่างมีสติ สื่อสารด้วยความรัก ด้วยความหวังดี ด้วยใจที่อยากจะสร้างสรรค์ความหมายดีๆ ระหว่างกันฟังอย่างตั้งใจ ฟังโดยไม่คิดตัดสินคู่สนทนา เปลี่ยนสภาพตัวเองให้เป็นเหมือนภาชนะว่างเปล่าที่พร้อมรับฟังบุคคลตรงหน้า ขณะที่เมื่อพูดก็ตระหนักถึงความงดงามของความสัมพันธ์ระหว่างคุณและคู่สนทนา 2.ทำงานอย่างมีสติ โดยให้สติตามลมหายใจโดยไม่คิดเรื่องอื่น แล้วค่อยกลับไปโฟกัสกับงานตรงหน้าใหม่อีกครั้ง ท่ามกลางมรสุมงาน และการติดต่อผู้คนมากมายตลอดวัน เราก็สามารถฝึกสติรู้เนื้อรู้ตัวได้ง่ายๆ เพียงหลับตาลง หายใจเข้าและออกลึกๆ สัก5 รอบลมหายใจ 3.ปล่อยวาง ไม่ยึดติด หากเราลองเปลี่ยนความคิด ไม่ยึดติดกับตัวตน แล้วลองคิดว่าสุดท้ายวันหนึ่งเราก็ต้องแตกดับ และสลายไป วนเวียนเป็นวัฏจักรเช่นนี้เรื่อยไป ปัญหาที่เกิดขึ้นนทุกวันนี้ ส่วนหนึ่งก็เป็นเพราะคนเรามีอัตตามากเกินไป เพราะฉะนั้นถ้าเรายอมรับกับวัฏจักรแห่งการเกิด-ดับนี้แล้ว ไม่ว่าเรื่องใดๆ ก็คงเป็นเพียงเรื่องเล็กๆ น้อยๆ เท่านั้น 4..เข้าหูซ้ายทะลุหุขวา การฟังแบบเข้าหูซ้ายทะลุหูขวานั้นนับเป็นเรื่องที่ดี เพราะจะทำให้เราไม่ใส่ใจกับสิ่งที่ใครกล่าวมา  นั้นเขาใช้เปรียบเปรยคนที่ฟังอะไรแล้วไม่สนใจ ไม่ใส่ใจ ไม่รับความคิดใหม่ๆ เข้ามา แต่ตอนนี้ผมกำลังหมายถึง ถ้าเป็นเรื่องไม่เป็นเรื่องแล้ว 5.คิดมากไปหรือเปล่า อาการคิดมากเป็นส่วนหนึ่งที่ทำให้เกิดโรคเครียดได้ ยิ่งอากาศร้อนๆ ยิ่งเหตุการณ์อะไรๆ ก็ไม่เป็นใจด้วยแล้ว ยิ่งทำให้ร้อนรน  เพราะความคิดนั้นเป็นตัวกำหนดวิถีชีวิตของเรา ไม่เชื่อลองทำดู คิดดี ทำดี เท่านี้พอ […]

ประทับใจสุดๆ มอบเงินให้แก่คนชรา 6,000 คน รวมเงินสดกว่า 2 ล้านบาท

หนึ่งเรื่องราวดีๆให้น่าสนใจเป็นอย่างมาก สำหรับคนที่มีอายุ 60 ปี ขึ้นไป ประจำปี2562 โดยนายจำเริญ ทิพญพงศ์ธาดา ผวจ.นครศรีธรรมราช เป็นประธานในพิธีมอบเงินผู้สูงอายุ อ.ปากพนัง ซึ่งจัดโดยบริษัทดอกบัวคู่และโรงแรมทวินโลตัส โดยมี ดร.สุนันทา ลีเลิศพันธ์ ประธานคณะกรรมการบริษัทดอกบัวคู่ จำกัด และ นายจักรพรรดิ์ ลีเลิศพันธ์ กก.ผจก.โรงแรมทวินโลตัส ร่วมต้อนรับและกล่าวรายงาน และมีผู้สูงอายุจาก อ.ปากพนัง จำนวนเกือบ 6 พันคน ได้เหมารถบัส, รถกระบะ และรถสองแถวจาก อ.ปากพนัง เดินทางมารับเงินแจกเงินสดคนละ 300 บาทรวมเป็นเงินเกือบ 2 ล้านบาท พร้อมมีการแจกน้ำดื่มและข้าวกล่องท่ามกลางบรรยากาศคึกคักแน่นลานจอดรถของโรงแรมทวินโลตัสและทำให้การจราจรติดขัดตลอดเส้นทาง ในงานเต็มๆผด้วยรอยยิ้ม ทั้งนี้ในปีนี้ถือว่าจัดขึ้นเป็นปีที่ 26 ที่แสดงถึงความห่วงใยและเอื้ออาทรต่อผู้สูงอายุในบ้านเกิด และยังเป็นการคืนกำไรให้กับสังคมทุกปี จัดขึ้นโดยได้รับการชื่นชมจากสังคมตลอดมา แจกเงินผู้สูงอายุจาก อ.ปากพนัง ของ บริษัท ดอกบัวคู่ จำกัด, โรงแรมทวินโลตัส จ.นครศรีธรรมราช, บริษัท ทวินลิสซิ่ง สีสันในงานเต็มไปด้วยความสุขของคนชรา ประใจจริงๆกับเรื่องราวดีๆ […]

เริ่มแล้วรู้ยัง! “รถไฟสายใหม่” กรุงเทพ-สัตหีบ นั่งไปเที่ยวทะเลอย่างสำราญใจราคาถูกสุดๆ

ข่าวดีสำหรับนักท่องเที่ยวสายทะเลเพราะตั้งแต่วันที่ 17 มีนาคม 2561 ที่ผ่านมา ทางการรถไฟแห่งประเทศไทยได้เปิดให้บริการรถไฟเที่ยวปฐมฤกษ์ กรุงเทพ – พลูตาหลวง เพื่อสนับสนุนการท่องเที่ยวระหว่างภูมิภาค ได้นั่งรถไฟท่องเที่ยวทะเลอย่างสำราญ เรียกได้ว่าได้รับความสนใจอย่างมากสำหรับนักท่องเที่ยวสายทะเลเตรียมตัวให้พร้อม นั่งรถไฟชิลๆ ไปเที่ยวทะเลสัตหีบกัน!!!เพราะมีรถไฟสายนี้วิ่งไปทะเลได้จริง โดยรถไฟขบวนนี้จะวิ่งให้บริการเฉพาะวันเสาร์ – อาทิตย์ เริ่มต้นทางจากหัวลำโพง ไปสุดสายปลายทางที่อู่ตะเภาสัตหีบใช้เวลาเพียงแค่ 3 ชั่วโมงเท่านั้น ส่วนขากลับขบวนที่ 998 บ้านพลูตาหลวง-กรุงเทพฯ รถออกจากสถานีบ้านพลูตาหลวง เวลา 15.50 น. ถึงสถานีรถไฟกรุงเทพฯ เวลา 18.55 น. แถมราคาค่าโดยสารก็ถูกแสนถูก แพงสุดเพียงแค่ 170 บาทเท่านั้นเอง เป็นเส้นทางรถไฟไปพัทยา สัตหีบที่ตอบโจทย์สำหรับนักท่องเที่ยวสายชิลล์ที่ชื่นชอบการเที่ยวทะเลเป็นอย่างมาก ในระยะแรกเปิดทดลองเป็นระยะเวลา 6 เดือน มีให้บริการวันละ 2 ขบวน ไป/กลับ คือ ขาไปขบวนที่ 997 กรุงเทพฯ-บ้านพลูตาหลวง รถออกจากสถานีรถไฟกรุงเทพฯ เวลา 06.45 ถึงสถานีบ้านพลูตาหลวง เวลา 09.50 […]

“ใช้ชีวิตในแบบพอเพียง” เลี้ยงปลา ปลูกผักกินเอง เรียบง่าย สุขสบายใจบ้านสวนเล็กๆ

หนึ่งเรื่องราวในการใช้ชีวิตบั้นปลายที่มีความสุขสุดๆ สำหรับแนวคิดการใช้ชีวิตแบบพอเพียงมาฝาก เชื่อว่าหลายๆคนต่างก็อยากใช้ชีวิตทำสวนเกษตร ปลูกผักกินเอง ผสมผสานใช้ชีวิตในแบบที่ตัวเองต้องการ การทำไร่สวนผัก เลี้ยงสัตว์ไว้กินไข่ ทำบ่อเลี้ยงปลา อยู่กับลูกหลาน ครอบครัวที่มีความสุข ใช้ชีวิตในแบบที่ตัวเองฝันหา จิตใจเบิกบานกับพืชพรรณธรรมชาติ ในปั้นปลายชีวิต เพราะเป็นการใช้ชีวิตในแบบพอเพียง ท่ามกลางธรรมชาติแวดล้อมด้วยอากาศบริสุทธิ์ ชีวิตที่เรียบง่าย เหมาะกับคนที่กำลังเบื่อชีวิตในเมืองใหญ่ หรือ หลังเกษียณราชการก็อยากใช้ชีวิต ไม่ต้องคิดไรมากให้เสียสุขภาพ เพราะใช้ชีวิตแบบพอเพียง ดำรงชีพแบบเรียบง่าย เท่านี้ชีวิตก็มีความสุขมากล้น การมีชีวิตเรียบง่ายต้องมีความเข้าใจว่าชีวิตเรียบง่ายนั้น ไม่สร้างปัญหาและมีความสุขสงบ และยึดมั่นแนวทางนี้อย่างเด็ดเดี่ยว โดยไม่สนใจใคร เพราะการการ อยู่บ้านกระท่อมปลายนา บ้านสวน  บ้านเล็กๆในไร่นา  ได้ปลูกผัก ปลูกผลไม้ เลี้ยงปลากินเอง สร้างความสุขได้อย่างแท้จริง การอยู่อย่างโดดเดี่ยว ไม่ยุ่งกับใคร แต่มีความสุขพึ่งพาตัวเองได้ก็จะเป็นเรื่องดีไม่แคร์ใคร ไม่ทำให้ใครเดือดร้อนคบแต่คนประเภทเดียวกัน คิดในทางเหมือนกัน ก็จะมีชีวิตที่เรียบง่าย ชีวติก็จะมีความสุข การวางแผนใช้ชีวิตเรียบง่าย หากเป็นคนที่แคร์สังคม แคร์เสียงพูด ลมปากชาวบ้าน อ่อนไหวต้องสร้างเข้าใจในเรื่องแบบนี้ให้ก่อน ไม่เช่นนั้นจะอยู่ยาก เพียงเท่านี้คุณก็จะมีสุขภาพจิตที่ดี ในการใช้ชีวิตที่เรียบง่าย

บริษัท “โตโยต้า” เปิดรับสมัครพนักงานชาย/หญิง 22-40 ปี วุฒิ ม.3 ขึ้นไป เงินเดือน 17,000 บาท

ข่าวดีสำหรับคนที่กำลังหางานใหม่ๆ วันนี้เรามีงานของบริษัทที่ใครๆก็รู้จักกันดี นั้นก็คือ บริษัท กรุงไทยคาร์เร้นท์ แอนด์ ลีส จำกัด (มหาชน) คุณสมบัติผู้สมัคร 1. – เพศชาย/หญิง อายุ 22-40 ปี 2. – วุฒิ ม. 3 ขึ้นไป 3. – ไม่จำเป็นต้องมีประสบการณ์ 4. – รักงานบริการ มีมนุษย์สัมพันธ์ดี อัตราเงินเดือน -10 เงินเดือน : รายได้รวมค่าคอมมิชชั่น 17,000 – 35,000 บาท วิธีการรับสมัครงาน สมัครด้วยตนเอง ที่โตโยต้าชัวร์ สาขากาญจนาภิเษก-บางแค โทร.02-445-4455 สถานที่ปฏิบัติงาน โตโยต้าชัวร์ สาขากาญจนาภิเษก-บางแค จังหวัด : กรุงเทพมหานคร   สวัสดิการ มัดังนี้ 1. กองทุนสำรองเลี้ยงชีพ 2. […]

เมื่อหนูน้อยร้องเพลงชาติไทย อินเนอร์บวกกับแอคติ้งจัดเต็มมาก ยอดคนดูทะลุล้าน

เรื่องราวสุดน่ารัก ได้มีผู้ใช้เฟสบุ๊คชื่อ บุญผัน ลี่ ผาริการ ได้ออกมาโพสต์คลิป พร้อมได้ระบุข้อความว่า…รักชาติครับ ซึ่งคลิปดังกล่าวเป็นคลิปหนูน้อย กำลังร้องเพลงชาติ อินเนอร์และแอคติ้งแบบจัดเต็ม ทั้งร้องทั้งลีลามาเต็ม เรื่องราวจะเป็นอย่างไรนั้นตามไปชมคลิปด้านล่างกันเลยดีกว่าจ้า เด็กผู้หญิงคนหนึ่งได้ร้องเพลงชาติไทย ที่ได้รับความสนใจอย่างมากทั้งในโลกออนไลน์ถูกแชร์ต่อกันจำนวนมาก และต้องบอกเลยว่าเป็นอีกหนึ่งคลิปที่ชาวเน็ตแห่แชร์ และให้ความสนใจกันเป็นจำนวนมาก ทำเอาเพื่อนๆที่ยืนเข้าแถวด้วยถึงกับงงว่านางทำอะไรของนาง หนูน้อยคนนี้จัดเต็มมากด้วยเสียงร้องเพลงชาติอันทรงหนักแน่น บวกกับท่าทางมือไม้ ชมคลิป ขอบคุณคลิปจาก บุญผัน ลี่ ผาริการ

ครูชาวเคนยา “นำเงินเดือนส่วนตัวช่วยเหลือนักเรียนยากจน” จนได้รางวัลครูดีเด่นของโลก

เรื่องราวดีๆน่าประทับใจอย่างยิ่ง  ล่าสุดได้มีครูชาวเคนยา Peter Tabichi ซึ่งเขาได้รับรางวัลครูดีเด่น Global Teacher Prize พร้อมกับเงินรางวัลกว่า 1 ล้านเหรียญสหรัฐ ซึ่งมีผู้เข้าชิงกว่า 1 หมื่นคน และเขาคือ 1 ใน 179 คนที่ได้รับรางวัลนี้ ดีใจสุดๆ Peter Tabichi คือครูสอนวิทยาศาสตร์ในโรงเรียนเล็กแห่งหนึ่งนประเทศเคนยา ในห้องเรียนของเขามีนักเรียนกว่า 80 คน ส่วนใหญ่นั้นจะมาจากครอบครัวที่รายได้น้อย บางคนต้องเดินทางไกลหลายกิโลเพื่อมาโรงเรียน แถมบางคนยังไม่มีเงินแม้แต่จะซื้ออาหารเช้ากิน เขาจึงเสียสละเงินเดือนของตัวเองกว่า 80 เปอร์เซ็นต์ เพื่อนำมาช่วยเหลือเด็กๆเหล่านี้ทั้งในทางตรงและทางอ้อมเพื่อให้เด็กๆได้มีรูปแบบการศึกษาที่ดีขึ้น และนอกจากนี้ เงินที่เขาเสียสละนั้นก็ไม่ได้เสียเปล่าเลย เพราะมีเด็กนักเรียนของเขาหลายคนที่ประสบความสำเร็จในด้านการศึกษาด้วยการเข้าแข่งขันตอบคำถามวิทยาศาสตร์จนได้รางวัลมามากมาย แถมบางคนยังได้รับคำเชิญจากหลายๆประเทศเพื่อเข้าศึกษาต่อในมหาวิทยาลัยต่างๆอีกด้วย เขาได้นำเงินไปเก็บไว้เพื่อช่วยเหลือเด็กๆในอนาคตนั่นเอง สุดยอดมากเลยครับครูคนนี้ เป็นครูที่น่ายกย่องมาก ดังนั้นอาชีพครูถือเป็นอาชีพที่สูงส่งเป็นอาชีพที่เสียสละได้เสมอสำหรับนักเรียน ก็ถือได้ว่าเป็นเรื่องราวดีๆที่น่าอบอุ่นหัวใจมากจริงๆ นอกจากนี้ เงินรางวัลที่คุณครูได้นั้นก็ไม่ ขอชื่นชมและยกย่องครับ

รักแท้สุดๆ หนุ่มแทบจะไม่มีเงินติดตัว อยู่กินกับแฟนในบ้านรถเก่าๆ ทั้งยังความรักไม่เคยลดน้อยลง

เรื่องราวแสนอบอุ่นที่สุด สำหรับเสี่ยวจาง (Xiao Zhang) และ เสี่ยวจ้าว (Xiao Zhao) สองคู่รัก ชาวมณฑลเจียงซู พวกเขาทั้งสองได้ย้ายมาทำงานอยู่ที่ มณฑลเจ้อเจียง ถึงแม้เขาจะไม่มีเงินดลย แต่ทุกวันของพวกเขาผ่านไปอย่างมีความสุข แีกทั้งยังไม่ได้ทำให้ความรักของทั้งคู่ลดน้อยลงเลย แม้ว่าชีวิตความเป็นอยู่ของทั้งคู่ อาจจะไม่ได้ดีเหมือนใครเขา แต่พวกเขาทั้งสองก็ไม่ได้น้อยเนื้อต่ำใจ รู้สึกพอใจในสิ่งที่ตนเองมีอยู่ ไม่จำเป็นต้องมีเงินมากมาย ขอแค่มีคนที่รักและไว้ใจกัน คอยอยู่เคียงข้าง ได้เห็นรอยยิ้มของกันและกัน แค่นี้ก็มีความสุขแล้ว ทั้งคู่ยังบอกอีกว่าในช่วงที่ลำบากที่สุด ทั้งคู่มีเงินติดตัวไม่ถึงร้อยหยวน ซึ่งไม่พอใช้ในการเช่าห้อง ในระหว่างที่พวกเขากำลังตามหาห้องเช่ากันนั้น เสี่ยวจางก็เจอซากรถบัสคันหนึ่ง เขาจึงเข้าไปคุยกับเถ้าแก่พอขอต่อรองราคา และก็สามารถซื้อมาได้ในราคาที่ถูกที่สุด จากนั้นพวกเขาก็นำมันมาจัดการล้างทำความสะอาด กลายเป็นรถบ้านหลังเล็กๆ สำหรับพวกเขา พวกดขาก็ได้ใช่ชีวิตอันแสบเรียบง่าย และเต็มไปด้วยความอบอุ่นของพวกเขา2คน ทั้งคู่จับมือกัน ด้วยใบหน้าที่เต็มไปด้วยรอยยิ้มแห่งความสุข สายตาที่เสี่ยวจางมองผู้เป็นภรรยานั้น เต็มไปด้วยความรักเสี่ยวจากบอกว่า ” ในสายตาของผม เธอเป็นผู้หญิงที่สวยที่สุด และเป็นผู้หญิงคนเดียวที่ผมจะรักตลอดไป ” นอกจากนี้ ในรถยังมีทีวี หากวันไหนไม่ทำงาน เวลว่างส่วนใหญ่ของพวกเขาก็มักจะนั่งดูรายการทีวีด้วยกัน  แม้ไม่มีราวตากผ้า แต่พวกเขาก็สามารถสร้างมันขึ้นมาเองได้ โดยจัดการนำเชือกมาผูกขึงไว้ เสี่ยวจ้าวเธอเป็นภรรยาที่ทั้งสวยและเก่ง นอกจากนี้เธอยังมีความสามารถพิเศษในการเย็บปักถักร้อยได้ด้วยอีก ยิ่งดูก็ยิ่งอบอุ่นหัวใจ […]

หญิงสาวทนไม่ไหว ขอบริจาคน้ำทั้งบ่อ เพื่อให้ชาวบ้านมีน้ำใช้กัน 1.2 พันครัวเรือน

เมื่อวันที่ 22 เมษายน 62 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ชาวบ้านได้รับความเดือดร้อนอย่างหนักไม่มีน้ำกินน้ำใช้ หรือแหล่งน้ำดิบเพื่อการน้ำอุปโภคบริโภค เหตุเพราะภัยแล้งมาเยือนและฝนทิ้งช่วง ปีนี้ชาวตำบลนาอินประสบปัญหาภัยแล้งหนักกว่าทุกปี  ต้องอาศัยรถน้ำจากท้องถิ่นพื้นที่ใกล้เคียงนำน้ำดิบมาช่วยแจกจ่ายให้กับคนในตำบลนาอิน แต่ก็ยังไม่พอเพียงกับความต้องการ เพราะจากปัญหาภัยแล้งและฝนทิ้งช่วงไม่ตกต้องตามฤดูกาล ส่งผลทำให้อ่างเก็บน้ำชำนาก แหล่งน้ำดิบขนาดใหญ่สำหรับผลิตน้ำประปาเพื่อใช้ในการอุปโภคบริโภค อ.พิชัย จ.อุตรดิตถ์ เกิดแห้งขอดไม่มีน้ำ รวมไปถึงแหล่งน้ำตามธรรมชาติห้วย หนอง คลอง บึง ที่ใช้เลี้ยงชาวบ้านทั้งตำบล 7 หมู่บ้าน เกิดแห้งขอดลงเช่นเดียวกัน ส่งผลกระทบทำให้ชาวบ้านกว่า 1,200 ครัวเรือน เกือบ 5,000 คน  ปีนี้ชาวตำบลนาอินประสบปัญหาภัยแล้งหนักกว่าทุกปี ต่อมา นางศศิวิมล  เหล็กสิงห์ หรือ เจ้จุ้ย เจ้าของบ่อน้ำดิบสะอาด บนเนื้อที่ 5 ไร่ ความลึก 12 เมตร มีปริมาณน้ำดิบประมาณ 5,000 ลูกบาศก์เมตร  เขาได้นำน้ำประปาแจกจ่ายให้กับคนทั้งตำบลใช้อุปโภคบริโภคในครัวเรือน จึงขอบริจาคน้ำบ่อนี้ให้คนพื้นที่ตำบลนาอินได้ใช้กันคาดว่าสามารถหล่อเลี้ยงชาวตำบลนาอินได้นานประมาณ 2 เดือน หากใช้อย่างประหยัด อย่างทั่วถึง ทั้งนี้นายบุญเลิศ  มากมี […]