จากที่มีชาวเน็ตโซเชี่ยลให้ความสนใจเป็นจำนวนมาก สำหรับทะเลบางแสน ทำให้นักท่องเที่ยวต่างหลั่งไหลกันไปเที่ยวกันอย่างคึกคัก และล่าสุด เมื่อวันที่ 30 พฤศจิกายน 2562 ได้มีเพจเฟสบุ๊กชื่อ ชอบจัง บางแสน ได้โพสต์รูปภาพของทะลบางแสนที่ใสสะอาดกับน้ำสีฟ้าสดใส

ทางเพจเฟสบุ๊กก็ได้ระบุข้อความเอาไว้ว่า ช่วงนี้มีน้ำขึ้นตอนเช้าๆบางแสนจะโชว์ความสดใส ยิ่งแดดออก น้ำจะยิ่งสีสวย ฟ้าสีไหนน้ำทะเลจะสีนั้นเลยครับ ดูอย่างเดียวไม่ได้ อย่าเชื่อ ต้องมาพิสูจน์เองให้เห็นกับตาเลย และนักท่องเที่ยวแห่เล่นน้ำทะเลบางแสน น้ำใสเห็นตัวปลา โดยวันหยุดเสาร์-อาทิตย์ คนคึกคักเป็นพิเศษ ส่งผลให้ผู้ประกอบการริมหาดมีรายได้เพิ่มขึ้นเยอะ

ที่บริเวณชายหาดบางแสนนั้น มีนักท่องเที่ยว ทั้งชาวไทยและต่างชาติต่างพาครอบครัวเดินทางมาพักผ่อนจำนวนมาก แม้จะเป็นวันธรรมดาแต่ก็คึกคักไม่แพ้วันหยุด เนื่องจากสภาพน้ำทะเลบริเวณชายหาดบางแสนนั้น ขณะนี้ค่อนข้างใสสะอาด จนสามารถมองเห็นตัวปลาได้อย่างสบายเพราะเริ่มเข้าสู่ฤดูหนาวแล้วส่งผลให้ผู้ประกอบการบริเวณชายหาดมีรายได้เพิ่มขึ้น ทั้งผู้ให้บริการเช่าห่วงยาง เรือสกู๊ตเตอร์ บานาน่าโบ๊ต และผู้ค้าอาหารตามสั่ง

โดยที่คาดว่าในวันหยุด เสาร์-อาทิตย์ จะมีนักท่องเที่ยว เข้ามาชายหาดบางแสน เป็นจำนวนมากอย่างแน่นอน  และมีนักท่องเที่ยว ได้เปิดเผยว่า รู้สึกประทับใจมาก ที่มาเห็นน้ำทะเลบางแสนใสสะอาด น่าเล่น ที่เคยมาน้ำทะเลไม่ใสอย่างนี้จึงอยากจะเชิญชวนนักท่องเที่ยวให้เดินทางมาชมความสวยงามของทะเลบางแสนในช่วงหน้าหนาวนี้ ใช้เวลาในช่วงวันหนุดมาเล่นน้ำที่ชายหาดบางแสน ในช่วงน้ำทะเลใส และสวยมาก

โพสต์

แหล่งที่มา : ชอบจัง บางแสน

เรียบเรียงโดย : sharesod.com