วันนี้ทีมงานได้มีได้มีที่ท่องเที่ยวสวยๆแนะนำให้กับคุณผู้ชมอีกแล้วครับ ซึ่งตอนนี้เข้าสู่ช่วงหน้าหนาว และเป็นฤดูกาลที่ทุ่งดอกบัวแดง บึงหนองหานจะออกดอกเบางบานสวยงามมากๆมีลมเย็น พัดในยามเช้าเป็นภาพบรรยากาศที่น่าไปสัมผัสจริงๆ โดยค่าบริการเที่ยวทะเลบัวแดง เรือบริการขนาดเล็ก นั่งได้ 2-3 คน คิดค่าบริการคนละ 150 บาท ต่อเที่ยว เรือบริการขนาดใหญ่ นั่งได้ 6 ถึง 10 คนราคาลำละ 600 บาท

ทุ่งบัวแดงที่ได้ชื่อว่าสวยงามที่สุดแห่งหนึ่งของเมืองไทยแล้ว ที่บึงหนองหาน อำเภอกุมภาวาปี จังหวัดอุดรธานี ในช่วงนี้กลับมาบานสะพรั่งอีกครั้ง รอคอยให้นักท่องเที่ยวได้เข้ามาชื่นชมและเก็บภาพความประทับใจกัน ที่นี่เป็นหนองน้ำจืดธรรมชาติที่อุดมสมบูรณ์ เนื่อที่ประมาณ 28,125 ไร่ เต็มไปด้วยปลาจำนวนมาก

จะมีนกอย่างน้อย 74 ชนิด และพืชน้ำอีกอย่างน้อย 15 ชนิด โดยเฉาพะบัวแดง หรือบัวสาย ที่จะพร้อมใจกันบานสะพรั่งในช่วงฤดูหนาวของทุกปีอีกด้วย ฉนั้นแล้ว เราจึงควรไปเที่ยวชมดอกบัวแดงในช่วงเดือดธันวาคม-กุมภาพันธ์ จะดีที่สุด และดอกบัวจะบานในช่วงเช้าตรู่จนถึงเวลาประมาณ 11.00 น. นักท่องเที่ยวจะมองเห็นดอกบัวแดงบานเต็มท้องน้ำบึงหนองหานเป็นสีชมพูสดใสงดงามสุดลูกหูลูกตาเลยทีเดียว

ช่วงเวลาที่เหมาะสมที่สุดสำหรับการไปชมทะเลบัวแดงก็คือช่วงเช้าตั้งแต่ 6.00 – 11.00น. เพราะว่าแสงแดดยามเช้าจะไม่แรงจนเกินไป และดอกบัวจะเริ่มบานสวยงามในช่วงเช้า รับรองเลยว่าคุณจะได้รูปสวยๆ ที่ทะเลบัวแดงแห่งนี้ไปอย่างแน่นอน รวมถึงได้ชมวิถีของเหล่านกน้ำที่ออกมาหากินตามธรรมชาติ

เรียบเรียงโดย : sharesod.com