เป็นอีกหนึ่งเรื่องราวที่เรียกเสียงฮาเป็นอย่างมากในโลกโซเชียล โดยมีผู้ใช้เฟสบุ๊กชื่อว่า นิ๊กกี้ ป่าไผ่ ได้โพสต์คลิปวีดีโอ เมื่อมีสาวคนหนึ่งเล่าว่าได้ไปออกรถ แต่ทว่าไฟแนนซ์ไม่ให้ผ่าน ไม่เข้าใจเหมือนกันว่าเหตุผลแค่นี้ก็ไม่ให้ผ่านแบบนี้หลอกลวงกันชัดๆ

ผู้ใช้เฟสบุ๊กก็ได้ระบุข้อความไว้ว่า พี่เขาบอกไปออกรถมาแต่เขาไม่ให้ออก ซึ่งสาวคนในคลิปเล่าว่าได้ไปออกรถที่ร้านแห่งหนึ่ง ฟรีดาวน์ แต่เมื่อไฟแนนซ์มาตรวจสอบดันไม่ให้ผ่านเนื่องจากว่าสถานะการทำงานของเธอนั้นไม่มั่นคง พอถามว่าทำอาชีพอะไรถึงไม่มั่นคง เธอตอบว่าทำอาชีพเก็บผักขาย แถมยังมีการพูดต่ออีกว่า สวนผักที่เก็บขายนั้นมีพื้นที่เยอะกว่าร้านซะอีก กลายเป็นโมเม้นต์น่ารักในโซเชียลเรียกเสียงฮามาก

และเธอยังบอกอีกว่า แค่ใช้บัตรประชาชนใบเดียวฟรีเงินดาวน์ก็ออกรถได้ไม่ต้องมีคนค้ำประกัน แบบนี้ไม่ยุติธรรมกันเลย ทำไมคนเราถึงมองดูแค่ภายนอก ดูถูกอาชีพเกษตรกรอย่างเรา เธอยังบอกอีกว่าเสียอารมณ์มาก เมื่อไฟแนนซ์ตรวจสอบแล้วไม่ให้ผ่าน เพราะเธอเองก็มีอาชีพที่สุจริตคือเก็บผักส่งขายนั่นเอง

เมื่อคลิปวีโอได้ถูกแชร์ต่อๆกันออกไปในโลกออนไลน์ได้มีคนเข้ามารับชมมากถึง 1.8 ล้านและมีการแชร์ออกไป 3.1หมื่นครั้ง หลายคอมเมนต์ต่างบอกเป็นเสียงเดียวกันว่าป้าพูดได้ถูกใจมาก พูดกันตรงๆให้รู้กันไปเลยว่าคนที่ถูกอาชีพนั่นมีจริงๆ และคาแรคเตอร์ของป้านั่นซะใจจริงๆ

คลิป

แหล่งที่มา : นิ๊กกี้ ป่าไผ่

เรียบเรียงโดย : sharesod.com