วันนี้เราจะพาเพื่อน ๆ มาติดตามกรณีที่ผู้ใช้เฟซบุ๊ค Dawn Justic โพสต์ภาพเล่าเหตุการณ์ขณะไปจอดรถบริเวณหน้าร้านข้าวแกงแห่งหนึ่งในจังหวัด ภูเก็ต แต่ถูกคนในร้านข้าวแกงออกมาไล่ที่ บอกว่าหน้าร้านจอดไม่ได้

ก่อนที่เจ้าของโพสต์จะสวนกลับไปว่าไม่ใช่เส้นขๅวแดงเหตุใดจึงจอดไม่ได้? แต่ด้วยความที่ไม่ต้องการจะมีปากเสียงกับผู้หญิงที่ออกมาไล่ ตนจึงยอมขับรถไปจอดที่อื่น

ยิ่งไปกว่านั้น เจ้าของโพสต์ยังเผยด้วยว่าบริเวณดังกล่าวมีรถจอดกันเป็นแนวยาว ยกเว้นหน้าร้านข้าวแกงเพีຍงเเห่งเดียวที่มีที่ว่าง ซ้ำร้ายไปกว่านั้น มีนักท่องเที่ยวมาจอดในจุดดังกล่าวก็ยังโดนไล่ออกจากหน้าร้านเช่นกัน

ผู้ใช้เฟซบุ๊กโพสต์ข้อความระบุว่า “วันนี้ 27 พ.ย. 62 เวลาประมาณ 13:15 ผมได้ไปทำธุระที่ป่าตอง แถว ซ.ตัน ที่นั้นมีร้านค้ามากมาย ผมได้เอารถไปจอดที่หน้าร้านข้าวแกงร้านนี้ พอผมลงจากรถก็มีคนในร้านข้าวแกงนี้ออกมาไล่ให้ผมเอารถออกและบอกผมว่าจอดไม่ได้

ผมก็ถามกลับว่าทำไมจอดไม่ได้ ? เขาบอกว่าหน้าร้านจอดไม่ได้ ผมบอกเขาดี ๆ ว่าไม่ใช่ขๅวแดง และที่สำคัญเขาก็จอดรถกันเป็นแนวยาวยกเว้นร้านคุณที่มีที่ว่าง…เขาก็ไม่พอใจ ผมกลัวเขาจะทำอะไรรถผม และไม่อยากทะเลาะกับผู้หญิงเลยเอารถวนหาที่จอดจนได้ที่จอดเยื้อง ๆ กัน”

“และผมก็ได้ยืนดูสักพักผมเห็นมีนักท่องเที่ยวมาจอดก็โดนไล่เหมือนกัน ผมขายหน้าแทนจริง ๆ น่าสงสารคนที่ทำกิจกรรมส่งเสริมการท่องเที่ยว แต่มาโดนทำลายโดยคนเห็นแก่ตัว”

แหล่งที่มา: tnews

เรียบเรียงโดย sharesod.com