เมื่อวันที่ 11 พ.ย.62 ผู้สื่อข่าวได้รับแจ้งว่า มีประชาชนพบจระเข้ ในพื้นที่ หมู่ที่ 4 ต.ทุ่งลูกนก อ.กำแพงแสน จ.นครปฐม ซึ่งเป็นพื้นที่บ่อทรายมีเนื้อที่กว่า 30 ไร่

โดย นายประยูร ใจตรง อายุ 43 ปี ชาวบ้านในพื้นที่ เล่าว่า เมื่อเวลาประมาณเที่ยงกว่าๆของคืนที่ผ่านมา ตนขี่รถจักรยานยนต์ไปซื้อของกับหลานชาย พบจระเข้ขนาดใหญ่ขึ้นมาจากบ่อทราย 2 ตัว จึงกลับมาตามญาติและชาวบ้านช่วยกันจับ ซึ่งจับได้ 1 ตัว และมัดเอาไว้ ส่วนจระเข้อีกตัวอาศัยความมืดหนีลงไปในบ่อทราย คาดว่าน่าจะหลุดออกมาจากฟาร์มเลี้ยงแห่งหนึ่งในหมู่บ้านเดียวกัน พร้อมทั้งสั่งห้ามลูกหลานลงเล่นน้ำในบ่อทรายอย่างเด็ดขาด เกรงว่าอาจจะมีจระเข้อีกหลายตัวอยู่ในบ่อ

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อช่วงเย็นที่ผ่านมา ผู้สื่อข่าวได้ลงพื้นที่อีกครั้งพบ นายธนพล ปั้นโต อายุ 36 ปี ชาวบ้านในพื้นที่ นำเดินสำรวจบริเวณบ่อทรายร้าง ขณะเดินอยู่พบจระเข้ขนาดใหญ่ 1 ตัว นอนอยู่ริมตลิ่งบ่อทราย จึงเรียกกันมาช่วยจับ คาดว่าเป็นตัวที่หลุดหนีลงไปในบ่อเมื่อคืน โดยตัวที่จับได้เมื่อคืนถือเป็นตัวที่ 6 แล้ว ที่ชาวบ้านช่วยกันจับไว้ได้

ด้าน นายศิระ บุญแทน ปลัดอำเภอกำแพงแสน จ.นครปฐม เปิดเผยว่า ก่อนหน้านี้มีการพบจระเข้มาแล้ว โดยในวันพรุ่งนี้ (12 พ.ย.) ตนจะลงพื้นที่ พร้อมปศุสัตว์และประมงเข้าตรวจสอบฟาร์มในพื้นที่ดังกล่าว ซึ่งก่อนนี้อำเภอกำแพงแสนพร้อมเจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้อง ได้มีมาตรการเด็ดขาด พร้อมกับแจ้งทางฟาร์มแล้วว่า ถ้ามีการพบจระเข้หลุดอีก จะสั่งพักใบอนุญาต ทั้งนี้คงต้องตรวจนับจระเข้อย่างละเอียดว่า ถูกต้องครบถ้วนตามใบที่ขออนุญาตไว้หรือไม่อีกครั้ง

ขอขอบคุณ : ไทยรัฐออนไลน์
เรียบเรียงโดย : หลิวหล่าวซือ