เมื่อวันที่ 10 พ.ย.62 ที่ผ่านมา กลุ่มผู้เสียหายจากการลงทุนแชร์ลูกปัดกว่า 50 คน นำเอกสารหลักฐาน และลูกปัดบรรจุถุง เข้าแจ้งความกับตำรวจที่ สภ.ภูพิงคราชนิเวศน์ อ.เมือง จ.เชียงใหม่ หลังถูกชักชวนให้ร่วมลงทุนแพ็คลูกปัดให้กับร้านค้าหนึ่งทางโซเชียลมีเดีย อ้างให้ผลตอนแทนเงินลงทุน 1 โปร 700 บาท เพื่อนำลูกปัดไปแพ็คใส่ถุง จากนั้นเมื่อแพ็คเสร็จแล้วนำมาส่งให้จะได้รับผลตอนแทนโปรละ 300 บาท

เบื้องต้นมีผู้หลงเชื่อและนำเงินร่วมลงทุนกว่า 100 ราย วงเงินลงทุนตั้งแต่หลักแสนจนถึงหลักล้านบาท โดยกลุ่มผู้เสียหายส่วนใหญ่ เป็นชาวไทยภูเขาเผ่าม้งที่อาศัยอยู่พื้นที่ อ.แม่ริม จ.เชียงใหม่

ทั้งนี้ยืนยันว่า ช่วงแรกได้รับผลตอนแทนจริงตามที่ตกลง จึงนำเงินไปลงทุนเพิ่มอีก แต่จู่ ๆ นางสาวฝน ผู้ชักชวนให้ลงทุน ก็โพสต์ข้อความในเฟซบุ๊กกลุ่มรับงานว่า “ตอนนี้ร้านมีปัญหา ไม่สามารถโอนค่าแรงให้ทุกคนได้นะคะ แอดต้องขออภัยมา ณ ที่นี้ด้วยนะคะ” กลุ่มผู้เสียหายจึงได้รวมตัวกันเพื่อติดต่อนางสาวฝน ซึ่งนางสาวฝนก็ได้นัดหมายให้ไปเคลียร์ที่บ้าน แต่ปรากฏว่า นางสาวฝนกลับแจ้งความกลุ่มผู้เสียหายในข้อหาบุกรุก ทั้งหมดจึงตัดสินใจนำหลักฐานเพื่อเข้าแจ้งความให้ดำเนินคดีกับนางสาวฝน

ด้าน พ.ต.ท.ประสงค์ นาฝั้น พนักงานสอบสวน สภ.ภูพิงคราชนิเวศน์  กล่าวว่า  จนถึงตอนนี้มีผู้เสียหายมาลงบันทึกประจำวันแล้ว 29 ราย มีมูลค่าความเสียหายหลายล้านบาท และคาดว่าจะมีผู้เสียหายทยอยมาแจ้งความเพิ่มขึ้น โดยเจ้าหน้าที่จะรวบรวมพยานหลักฐาน และสอบสวนปากคำผู้เสียหายทั้งหมด  เพื่อดำเนินการตามขั้นตอนของกฏหมายต่อไป

ขอขอบคุณ : PPTVHD36.com
เรียบเรียงโดย : หลิวหล่าวซือ