เรื่องราวที่เรามาฝากทุกคนวันนี้ เกิดขึ้นตั้งแต่ 26 ตุลาคม 2561 แล้ว แต่เราเห็นว่าใกล้วันหวຍออกแบบนี้ เราเลยนำเรื่องราวของชายคนนี้มาให้ทุกคนได้อ่านกันอีกครั้ง ซึ่งเป็นเรื่องราวของ Bon Trong ชาวเมืองเอดมอนตัน ประเทศแคนาดา เป็นผู้โชคดี ถูกรางวัลลอตเตอรี่แจ็กพอต ล้านดอลลาร์ ( ประมาณ 1,830 ล้านบาท ) ซึ่งเจ้าตัวรู้ผลตั้งแต่เช้าวันหลังออกรางวัลแล้ว

โดยทันที่ทีเขาเช็คผลรางวัลทางอินเทอร์เน็ตและเห็นเลขที่ออก ก็รีบบึ่งไปยังร้านค้าและขอให้พนักงานพิมพ์ผลรางวัลเพื่อให้แน่ใจ จากนั้นเขานำกระดาษใบนั้นกลับบ้าน จ้องเลขที่ออกอยู่นานหลายชั่วโมง เพราะไม่อຍากจะเชื่อ และเริ่มคิดว่าเงินรางวัลมหาศาล จะมีผลอย่างไรกับครอบครัวของตน

บริษัทสลากแคนาดาตะวันตก (WCLC ) ระบุในแถลงการณ์ว่า แทนที่จะไปรับรางวัลทันที แต่ผู้โชคดีท่านนี้กลับรอเกือบ 10 เดือu โดยเงินแจ็คพอต 60 ล้านดอลลาร์ที่ Bon Trong ได้รับ มีจำนวนเท่ากับเงินผู้ถูกรางวัลสลากแม็กซ์ ในประวัติศาสตร์ของเมืองอัลเบอร์ตาเมื่อกันຍายน 2560

Bon Trong เผยว่า “ผมรู้ว่ามันจะต้องมีการเปลี่ยนแปลงอย่างมากทีเดียว ผมต้องการความมั่นใจว่าเราพร้อมจริงๆสำรับการเปลี่ยนแปลงเหล่านั้น 10 เดือuผ่านไป ตอนนี้ผมก็พร้อมแล้ว อย่างแรกที่คิดก็คือ ผมจะมีเงินจ่ายทุกอย่าง และคงมีความสุขที่ทำเช่นนั้น ”

ทั้งนี้ ผลสลากรางวัลแจ็คพอตงวดนั้นคือ 2 3 4 8 9 20 และ 30 ซึ่งเขาบอกว่าเป็นการรวมเลขวันที่ที่มีความสำคัญ และวันเกิดของคนในครอบครัว โดยเขาได้ซื้อสลากเลขชุดเดิมทุกงวดมาตลอด 20 ปี ส่วนเงินที่ได้มาจะนำไปซื้อบ้านใหม่ให้กับครอบครัว และวางแผนเที่ยวในทุกที่ที่อຍากไป

แหล่งที่มา: viralsfeedpro

เรียบเรียงโดย sharesod.com