เปิดเรื่องราวของ “ดอนน่า เบ็ตติสส์” (Donna Bettis) สาวชาวอังกฤษวัย 28 กับ “เจมส์ รูทเลดจ์” (James Routledge) หนุ่มหล่อวัย 30 เจอกันครั้งแรกเมื่อปี 2011 ที่ไนท์คลับแห่งหนึ่ง ทั้งคู่ปิ๊งกันแต่ไม่ได้แลกเบอร์กันไว้ ดอนน่าเป็นฝ่ายตามหาเจมส์ในโซเชียลมีเดียต่าง ๆ จนเจอและส่งข้อความหาเขาก่อน

หลังออกเดททั้งคู่ตกหลุมรักกันอย่างรวดเร็ว หกเดือuหลังจากนั้นก็หมั้นกันและดอนน่าย้ายเข้าไปอยู่บ้านเจมส์ พอเข้าปีที่ 6 ของความสัมพันธ์ ดอนน่าและเจมส์ก็ตกลงว่าจะแต่งงานกัน ทั้งสองจึงไปว่าจ้าง “เพจ แฮนนิงตัน” (Paige Hannington) หญิงสาววัย 27 มาเป็นเวดดิ้งแพลนเนอร์ เพื่อวางแผนและจัดการงานแต่งให้

ดอนน่าได้ซื้อชุดแต่งงานแบรนด์ดัง Sophia Tolli มาในราคาประมาณ 80,000 บาท สำหรับสวมในวันสำคัญของเธอ ทุกอย่างถูกแพลนไว้หมดแล้ว ทั้งวันเวลา สถานที่ การ์ดเชิญ ชุดเพื่อนเจ้าบ่าว-เจ้าสาว ฯลฯ

ตั้งแต่ มิ.ย. – พ.ย. 2017 ดอนน่าและเจมส์ต้องคลุกคลีกับเพจอยู่ตลอดเวลา จนสนิทสuมกันดี เพจกลายมาเป็นเพื่อนใหม่ของดอนน่า เพจเองก็แต่งงานแล้วและเป็นเวดดิ้งแพลนเนอร์ที่เก่งมาก ทุกอย่างดูจะไปได้สวย แต่แล้ววันหนึ่งในปลายเดือu พ.ย. 2017 จู่ ๆ เจมส์ก็เดิuมาบอกดอนน่าแบบไม่มีปี่มีขลุ่ยว่า เขาไม่ได้รักเธอแล้วและขอยกเลิกงานแต่ง ทั้งที่งานกำลังจะมีขึ้นในอีก 2 อาทิตย์ข้างหน้า

เหมือนฟ้าผ่า!!! ดอนน่าทำอะไรไม่ถูก เธอเก็บของออกจากบ้านเจมส์คืนนั้น โดยที่เจมส์ก็ไม่รั้งเธอไว้แม้แต่น้อย ดอนน่าไปอยู่บ้านเพื่อนชั่วคราว สี่วันเต็ม ๆ ที่เธอร้องไห้ทั้งวันทั้งคืน ไม่ไปทำงาน ไม่กินไม่นอน ไม่คุยกับใคร นั่งจับเจ่าอยู่ตรงโซฟามุมห้องอย่างเดียว จนน้ำหนักลดไปหลายกิโล

เกิดอะไรขึ้นกับเจมส์?

ในภายหลังเรื่องราวของทั้งคู่กลายมาเป็นข่าว (เพราะอะไรถึงเป็นข่าวเดี๋ยวจะเล่าตอนหลังนะคะ) และเจมส์ให้สัมภาษณ์สื่อว่า…วันหนึ่งหลังจากปรึกษาเรื่องงานแต่งกับเพจเสร็จแล้ว เขาก็ชวนเธอไปหาอะไรดื่ม

ที่นั่นเองที่ทั้งคู่ได้เปิดใจต่อกันว่าต่างก็ไม่มีความสุขกับชีวิตคู่ เจมส์รู้สึกว่าดอนน่ายังไม่ใช่คนที่ใช่สำหรับเขา และเพจเองก็ทุกข์ทรมานกับชีวิตสมรส ทั้งคู่ให้กำลังใจซึ่งกันและกันว่า ต้องกล้าพอที่จะเดินออกจากความสัมพันธ์ที่ไม่ใช่ ไม่อย่างนั้นก็ต้องทนไปตลอดชีวิต

เมื่อกลับถึงบ้านเพจจึงขอหย่าสามี ส่วนเจมส์ก็ขอยกเลิกงานแต่งกับดอนน่า หลังกลับมาโสดทั้งคู่ เจมส์บอกว่าเขาไม่ได้สานสัมพันธ์กับเพจทันที แต่หลังจาก 4-5 อาทิตย์ผ่านไป ทั้งคู่ก็ห้ามใจตัวเองไม่ได้และตกลงที่จะคบกัน เพราะต่างก็รู้สึกมาตลอดว่านี่คือคนที่ใช่สำหรับตน

กลับมาที่ดอนน่า…เธอรีสตาร์ทชีวิตใหม่อีกครั้ง หญิงสาวย้ายกลับไปอยู่กับพ่อแม่ซึ่งต้อนรับเธอกลับบ้านด้วยความยินดี เธอได้งานใหม่ มูฟออน และเรียนรู้ที่จะรักตัวเองมากขึ้น

ตอนนี้ดอนน่ามีแฟนใหม่เรียบร้อยแล้ว เขาชื่อ “นิค แพชลีย์” (Nick Pashley) อายุ 28 ปี ทั้งคู่คบกัuมานาน 4 เดือu ดอนน่าบอกว่าถ้านิคขอแต่งงาน เธอก็จะเซย์เยส เพราะเขาไม่ควรต้องมานั่งรับผิดชอบกับอดีตที่พังของเธอ

เรื่องนี้กลายมาเป็นข่าวเพราะเมื่อวันที่ 29 มิ.ย. 62 ดอนน่าได้โพสต์รูปชุดเจ้าสาวในเฟซบุ๊กของเธอเพื่อประกาศขาย โดยเธอบอกในแคปชั่นอย่างตรงไปตรงมาว่า “ต้องการขายชุดแต่งงานที่ไม่เคยสวมนี้ เนื่องจากงานแต่งถูกยกเลิกโดยคู่หมั้นที่นอกใจฉัน”

ดอนน่าบอกว่าเธอต้องการขายชุดทิ้งเพราะมันเต็มไปด้วยความทรงจำที่เລวร้าย หลังโพสต์รูปออกไป ผู้คuมากมายพร้อมใจกันส่งข้อความให้กำลังใจดอนน่า

สื่อไปสัมภาษณ์เจมส์ซึ่งแกรนด์โอเพนนิงกับเพจเรียบร้อยแล้ว เจมส์บอกว่าเขาเป็นคนออกค่าใช้จ่ายเกือบทั้งหมดสำหรับงานแต่ง ดอนน่าจ่ายเพีຍงเล็กน้อย เช่น ค่าแชมเปญ การยกเลิกงานแต่งครั้งนี้ก็ทำให้เขาเสียเงินก้อนโตเหมือนกัน

ส่วนเพจบอกว่า ตั้งแต่เกิดเรื่องดอนน่าก็ไม่เคยติดต่อเธอมาเลย เธอเสียใจกับเรื่องที่เกิดขึ้น ถ้าดอนน่าต้องการจะเคลียร์ความรู้สึกไม่ให้มีอะไรติดค้างก็ติดต่อเธอมาได้ และตอนนี้เธอเอาใจช่วยดอนน่าขอให้มีความสุขกับแฟนใหม่และชีวิตใหม่

เอาใจช่วยดอนน่าด้วยคนนะคะ… สูญเสียคนที่ไม่รักเรา ไม่ใช่การสูญเสียค่ะ มันคือโอกาสที่ชีวิตจะได้เจอกับความรักดี ๆ อีกครั้งหนึ่ง

แหล่งที่มา: postjung

เรียบเรียงโดย sharesod.com