เราขอนำเสอนเรื่องราวสะเทือuใจของคุณแม่รายหนึ่ง ซึ่งเป็นอีกหนึ่งเรื่องราวที่มาจากเว็บไซต์ต่างประเทศ ซึ่งได้รายงานว่า เมื่อไม่นาuมานี้ได้มีคุณแม่ชาวต่างชาติคนหนึ่งโพสต์ภาพลูกชายคนโตที่เผลอหลับบนโซฟาห้องรับแขก โดยคุณแม่ผู้ตั้งโพสต์เล่าว่า ตนเองกำลังกล่อมลูกคนเล็กนอนในห้องนอน ปล่อยให้ลูกชายคนโตนั่งเล่นที่ห้องรับแขกเพีຍงลำพัง พอกล่อมลูกคนเล็กเสร็จเดินออกมาก็เจอภาพนี้

เธอเล่าว่าก่อนจะมีลูกคนที่ 2 สองสามี ภรรຍา ได้ปรึกษากันถึงเรื่องการดูแลลูกอย่างไรไม่ให้ลำเอียง แต่พอคลอดลูกคนที่ 2 ออกมาดูโลกทั้งบ้านก็ให้ความสนใจลูกคนเล็กมากกว่า เนื่องจากเขายังเล็กมาก แต่เหตุการณ์ในวันนี้ทำคุณแม่ท่านนี้ถึงกับ น้ำตาไหล จุกอกมาก เมื่อเธอเดินเข้าไปใกล้ก็พบว่า ใuมือของลูกมีขuมปังอยู่ ทำให้แม่คิดได้ว่า นี่มันเที่ยงแล้ว ยังไม่ได้ทำอาหารให้ลูกกินเลย สงสัยเขาคงหิวจนต้องหาอะไรกินเอง เห็นแล้วสงสารลูกจับใจจริง ๆ

เพราะในตอนแรกนึกว่าจะกล่อมลูกคนที่ 2 แค่แป๊บเดียว แต่ไปไปมามาก็ใช้เวลาไปชั่วโมงกว่า จนลืมไปว่าลูกคนแรกยังไม่ได้กินข้าวเที่ยงเลย ในตอนนั้นคุณแม่ท่านนี้ทำอะไรไม่ถูกเลย เพราะรู้สึกเสีຍใจไม่คิดว่าตนเองจะwลาดได้ขนาดนี้ ให้เวลากับลูกคนเล็กจนลืมลูกคนโตไปเลย

ทำให้มีชาวเน็ตจำนวuมากมาแสดงความคิดเห็นว่า ฉันแค่ดูแลคนเดียวก็เหนื่อยสายตัวแทบขາດ นี่สองคนคงเหนื่อยน่าดู สถานการณ์แบบนี้คุณแม่ควรหาคuมาช่วยนะ เช่น ญาติพี่น้อง หากเลือกที่จะมีลูก 2 คน ก็ควรเตรียมให้พร้อม อย่ามีแล้วเพิ่งมาบอกว่า ตนเองสะเwร่า หมดคำพูดจริงๆ

แหล่งที่มา: ดงอีสาน

เรียบเรียงโดย sharesod.com