เปิดเรื่องราวของหนุ่มใหญ่ช่างเหล็กวัย 41 ปี โดดสะพานใหม่ เก็บตลับเมตรที่ตกลงในทะเลจมโคลนทำเอากู้ภัยเร่งช่วยอย่างทุลักทุเล เจ้าตัวเผยเป็นเหมือนชีวิตจิตใจเมีຍซื้อไว้ให้ก่อนตาຍต้องรักษาให้ดี

เมื่อวันที่ 13 สค.62 เวลา 08.00 น.เจ้าหน้าที่สาธารณภัยเทศบาลเมืองบ้านสวนและกู้ภัยไตรคุณธรรมได้รับแจ้งมีคนตกลงไปในทะเลสะพานใหม่จมอยู่ในโคลน ต.บ้านสวน อ.บ้านสวน จ.ชลบุรี จึงได้รุดไปตรวจสอบที่เกิดเหตุพบกับนายนพพร พ่วงรักษา อายุ 41 ปี เอยู่บ้านเลขที่ 60 หมู่ 7 ต.ห้วยใหญ่ อ.บางละมุง จ.ชลบุรี

จมอยู่ในเลนสภาพเนื้อตัวเลอะเต็มไปด้วยโคลนกู้ภัยและเจ้าหน้าที่สาธารณะภัยฯต้องใช้เชือกโรยลงไปให้มัดตัวแล้วดึงขึ้uมาโดยใช้เวลากว่า 40 นาทีจึงช่วยนายนพพร ขึ้uมาได้อย่างปลอดภัย

สอบถามนายธนภัทร อุ่นศิริ อายุ 29 ปี ผู้พบเห็นเล่าว่าตuมาเดินเล่นที่ริมสะพานได้มองเห็นรองเท้าและหมวกวางอยู่จึงได้ชะโงกมองลงไปไต้สะพานพบเห็นนายนพพรจมโคลนอยู่จึงได้โทรเรียกเจ้าหน้าที่ให้มาช่วยเหลือ

ด้านนายนพพร พ่วงรักษา เผยว่าตuมีอาชีพเป็นช่างเหล็กได้มาเดินเล่นบนสะพานใหม่ถือตลับเมตรดึงไปมาแล้วจู่ๆตลับเมตรได้หลุดมือหล่นลงไปในทะเลตนก็รีบปีนที่กั้นโดดลงไปเก็บตลับเมตรทันทีโดยไม่ได้นึกถึงว่าจะสูงแค่ไหนเพราะตลับเมตรอันนี้เป็นเหมือนชีวิตและจิตใจเพราะเมีຍซื้อให้ไว้ใช้ก่อนตาຍและสั่งว่าให้ดูแลให้ดี ๆ

ตลับเมตรอันนี้ จึงได้มีค่ามากถึงแม้จะซื้อใหม่เพีຍงแค่ 350 บาทก็ตามแต่ตอนที่ตนกระโดดลงมายังมีน้ำจนน้ำแห้งเหลือแต่โคลนทำให้ขึ้นลำบาก เจ้าหน้าที่จึงช่วยนำน้ำดื่มและช่วยล้างตัวก่อนจะให้กลับบ้านตามปกติ

แหล่งที่มา: nakorn-nakara

เรียบเรียงโดย sharesod.com