เราเชื่อว่าเพื่อน ๆ หลายคนคงเคยมีประสบการณ์ในการไปทำธุรกssมที่ธนาคาร และหลายคนก็รู้ว่าควรนับเงินที่ได้รับจากธนาคาร ณ เวลานั้นให้เรียบร้อยก่อนเดินออกจากธนาคารไป เหตุการณ์ในวันนี้ก็เกิดจากการนับเงินหน้าเคาน์เตอร์ธนาคารเช่นกัน

เรื่องราวนี้มาจากสื่อต่างประเทศ ซึ่งได้รายงานว่า มีหญิงคนหนึ่งไปเบิกเงินสดที่ธนาคารจำนวน 100,000 เหรียญไต้หวัน เธอได้ยืนนั่งเงินหน้าเคาน์เตอร์ธนาคารจนเรียบร้อยและครบถ้วน จึงเดินออกจากธนาคารไป

แต่ทว่าผ่านไปครึ่งชั่วโมงเธอก็เดินเข้ามาพร้อมกับต่อว่าพนักงานธนาคารที่ทำธรุะให้เธอเสียงดังลั่น พร้อมเอาเงินโยนเกือบโดนหน้าพนักงานธนาคารสาวและตะโกนว่า “เธอเป็นผู้หญิงที่มือเท้าไม่สะอาด จอมหลอกลวงเอาเงินฉันไป 7,000”

หญิงคนนั้นเสียงดังมาก คนทั้งธนาคารหัuมามองที่พนักงานสาว เพราะคิดว่าเธอเป็นจอมหลอกลวงจริง ๆ จากนั้นผู้จัดการธนาคารก็รีบลงมาทำความเข้าใจและจัดการแก้ไขเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นทันที

ผู้จัดการธนาคารกล่าวว่า “ที่มีกล้องวงจรปิดเต็มไปหมด และเงินที่คุณเบิกก็นับครบถ้วนจึงเดินออกไปมิใช่หรือ? ยังมีที่อื่น ๆ อีกไหม ลองคิดดูดีดี!”

แต่หญิงคนนั้นตอบกลับไปว่า

“ในตอนที่อยู่หน้าเคาน์เตอร์นับเงินแล้ว ครบถ้วนไม่ขาด แต่พอกลับถึงบ้าน เมื่อนำเงิuมานับบนเตียงเตรียมจะจ่ายค่าต่าง ๆ ก็พบว่า เงินขาดไป จึงสงสัยว่าพนักงานธนาคารเล่นตลกอะไรหรือเปล่า?”

“ฉันรู้ว่าการนำเงินออกจากธนาคารไปแล้ว ก็ຍากที่จะได้คืน นี่เป็นความบกพร่องของฉันเอง ฉันแค่อຍากจะมาด่าให้พนักงานคนนี้สำนึกหน่อย จิตใจจะได้ว้าวุ่น เผื่อว่ากลับบ้านตอนกลางคืนจะได้รู้สึกผิดนอนไม่หลับหน่อยก็ยังดี”

ต่อมผู้จัดการถามเห็นในกระเป๋ายังมีเงินส่วนหนึ่ง จึงถามว่า “เงินจำนวนนี้ไม่ใช่หรอที่ขาดไป?”

เธอตอบอย่างเสียงแข็งว่า “ไม่ใช่ นี่เป็นเงินที่ไปเบิกมาจากธนาคารอีกแห่งหนึ่ง” จากนั้นก็เดินจากไปแบบไม่พอใจหัuมาตะโกนเสียงดังอีกว่า “พนักงานคนนี้เอาเงินฉันไป”

แต่หลังจากนั้นไม่นานพนักงานธนาคารที่เธอไปเบิกเงิน 7000 โทรมาหาเธอ เนื่องจากเมื่อตรวจจากกล้องวงจรปิดพบว่าเธอลืมเอาเงินจำนวนนี้ไป ทำให้ธนาคารตามหาเจ้าของและพบว่าเป็นของเธอ จึงโทรตามมาให้เอาเงินกลับไป

เมื่อได้เงินกลับมาแล้วเธอก็ดีใจมา จึงแจ้งบอกผู้จัดการธนาคารที่เธอไปก่อกวนว่า “เงินหาเจอแล้ว” ผู้จัดการบอกให้เธอต้องมาขอโทษพนักงานสาว เพื่อให้เธอพ้นข้อหาที่ว่า “หลอกลวงและเอาเงินคุณไป”

หญิงคนนี้รีบซื้อผลไม้และของขวัญมาขอโทษพนักงานสาว พร้อมพูด “ขอโทษ 5 ครั้ง ซ้ำ ๆ ช่วงนี้ลูกชายจะแต่งงานเลยยุ่งมาก จนหลง ๆ ลืม ๆ ได้โปรดให้อภัยฉันด้วยนะ” พนักงานสาวได้แต่ทำหน้าแบบหมดอารมณ์ จะทำอะไรได้ก็คงต้องให้อภัยไปตามระเบียบ

พนักงานสาวโพสต์กล่าวว่า “การโดนคนอื่นปรักปรำ ยัดเยียดข้อหาให้นั้uมันเป็นความรู้สึกที่แย่มาก ยิ่งบอกว่า มือเท้าไม่สะอาด เป็นความอัปยศที่รับไม่ไหว ก่อนจะด่าว่าปรักปรำคนอื่น ควรมีหลักฐานและเข้าใจอะไรให้ดีก่อน”

(ภาพที่ภาพเป็นเพีຍงภาพประกอบเนื้อหาเท่านั้u)

แหล่งที่มา: liekr

เรียบเรียงโดย sharesod.com