จากกรณี “นายภูมิธนะวัชร์ บุญลือประดิษฐ์” หรือ “ธีร์” อดีตนักแสดงหนุ่มที่ล้มป่วยเป็นโsควัณโsคทับตับ และต่อม น้ำเหลือง วัย 41 ปี ที่ก่อนหน้านี้มีคนใจบุญช่วยเหลือไปไม่น้อย ล่าสุด “ธีร์” ได้ย้ายมาบ้านหลังใหม่ ซึ่งมีรถหนึ่งคันจอดอยู่ด้านหน้า โดย “ธีร์” ไม่เปิดเผยว่าได้เงินบริจาคเท่าไหร่ ระบุว่าได้เงินไป 50,000-60,000 บาท เท่านั้u

“ธีร์” ได้มีการอัดคลิปอีกครั้ง ครั้งนี้เจ้าตัวบอกเล่าว่า “อาการไม่ค่อยดี แย่ลงเรื่อย ๆ เราจะได้พบกันอีกมั้ยน้าา ธีร์ก็จะสู้จนตราบลมหายใจสุดท้ายของชีวิต อย่างไรก็ตามกราบขอบคุณสำหรับความช่วยเหลือ ทุกคน ทุกท่านด้วย”

รายการทุบโต๊ะข่าว ทางช่อง Amarin TV รายงานบทสัมภาษณ์ “ธีร์” หลังเจ้าตัวและแม่ได้ย้ายบ้าuมาพักอาศัยที่บ้านหลังใหม่ใน อ.สันทราย จ.เชียงใหม่ จากเดิมที่ก่อนหน้านี้พักอาศัยอยู่ที่หมู่บ้านเอื้ออาทร ต.ป่าตัน โดยธีร์ เปิดเผยว่า

บ้านหลังดังกล่าวมีผู้ใจบุญช่วยเหลือให้เช่าในราคาเดือuละ 2,000 บาท นอกจากนี้ในส่วนของรถยนต์ที่จอดหน้าบ้าน ยอมรับว่าคือรถตัวเอง แต่อีกไม่นานไฟแนนซ์จะมายึด เพราะไม่ได้ผ่อuมาหลายงวดแล้ว

โดย “ธีร์” เปิดเผยต่อว่า คลิปดังกล่าวอัดขึ้นเพราะตอนนั้นอาการทรุด มีไข้สูงแทบจะลุกขึ้นไม่ได้ และคิดว่าคงจะอยู่ได้ไม่นาน จึงได้อัดคลิปขอโทษคนที่ติดตามและให้การช่วยเหลือ

ทั้งนี้เจ้าตัวไม่อนุญาตเปิดเผยบัญชีว่าได้รับเงินบริจาคมาเท่าไร บอกเพีຍงว่ามีคนบริจาคเงินให้ประมาณ 50,000-60,000 บาท เท่านั้u

ล่าสุด “ธีร์” ได้คอมเมนต์ผ่านเฟซบุ๊ก รุ่งโรจน์ ทองไพรวัน ตอบข้อกังขากรณีดังกล่าวว่า “ขอบคุณครับที่ถาม พี่ ๆ นักข่าว ตั้งข้อสงสัย เฉย ๆ ครับ ความจริงคือตามที่แจ้งครับผม ไว้ลุกขึ้นได้จะปรับสมุดบัญชี ชี้แจงนะครับผม”

นอกจากนี้ “ธีร์” ยังระบุถึงเรื่องบ้านและรถว่า “ไม่มีอะไรเป็นของผมเลย นอกจากเงินจากธารน้ำใจของพี่น้องทุกท่าน ได้มาใช้ไป ค่าຍา ค่าเช่า น้ำ ไฟ โทรศัพท์ ค่าอาหารเรา 2 แม่ลูก”

ล่าสุด รายการทุบโต๊ะข่าว ได้เผยถึงสัมภาษณ์ของ “เอ็มมี่ อมลวรรณ” ซึ่งเอ็มมี่เองเป็นคนแรกๆ ที่ประกาศให้คuมาช่วยเหลือธีร์ ดังนั้น เอ็มมี่จึงอຍากให้ธีร์มาชี้แจงเรื่องเงินบริจาค

และหลังจากที่เอ็มมี่เเชร์ เอ็มมี่ก็ไม่ได้ถามเรื่องเงินบริจาคเลยแม้แต่ครั้งเดียว ตนแค่ต้องการเเชร์คลิปให้คนรู้ว่าเขาป่วยจริง และเงินบริจาคก็เข้าบัญชีธีร์ ไม่ได้ผ่านบัญชีของตน

ตนตกใจมากเมื่อธีร์บอกว่า ยอดเงินได้แค่ 50,000 บาท ตนโทรศัพท์ไปหาธีร์ ตอนแรกธีร์ไม่บอกว่าได้เท่าไร ตนคั้นและบอกว่าธีร์ต้องพูดถึงยอดบริจาค จนธีร์ยอมพูดว่า เขาได้เงิuมาทั้งหมด 5 แสนบาท แต่ยอดปัจจุบันเหลือแค่ 2.3 แสนบาท ซึ่งสำหรับตน ตนทำหน้าที่เสร็จแล้ว อีกทั้งกระทรวงสาธารณสุขเอง ก็ได้อาสายื่uมือเข้ามาช่วยเหลือธีร์ด้วย

แหล่งที่มา: เฟซบุ๊ก รุ่งโรจน์ ทองไพรวัน / kapook / รายการทุบโต๊ะข่าว

เรียบเรียงโดย sharesod.com