เมื่อวันที่ 20 ก.ค. 62 นายกล้า อายุ 38 ปี พ่อและ ด.ญ (บี) นามสมมุติ อายุ 14 ปี และญาติ ๆ ได้ขอให้สื่อช่วยนำเสนอข่าวเพื่อตามหาลูกสาวอายุ 14 ปี ซึ่งทิ้งงานแต่งาน หรือ กินดอง (ภาษาอีสาน) ปล่อยให้เจ้าบ่าวต้องรอเก้อ จนทุกวันนี้ไม่เห็นลูกจะกลับมาบ้านหรือติดต่อกลับมา

โดยนายกล้า และนาง อายุ 50 ปี ซึ่งเป็นพ่อและป้า ของ ด.ญ. (บี) เล่าให้ฟังว่า ได้พบเห็นทั้งลูกสาวของตนเอง และเจ้าบ่าววัย 18 ปี ได้คบหาไปมาหาสู่กัน มีความสนิทสuม ดูใจกัuมาเป็นเวลาประมาณ 3 เดือu และมีการออกไปเที่ยวด้วยกันประจำ จึงเกรงว่าชาวบ้านจะนินทาไปในทางที่เสียหาย และได้ให้ฝ่ายชายส่งผู้ใหญ่มาสู่ขอและจัดงานแต่งงานกัน โดยได้จัดงานแต่งงาน ไปเมื่อตอนเย็นของวันที่ 14 ก.ค. ที่ผ่าuมา โดยมีค่าสินสอดจำนวน 1 หมื่นบาท

หลังจากที่ได้จัดงานแต่งงาน หรือกินดองทำการผูกข้อมือผูกแขนให้กับแฟนหนุ่ม ชื่อ นายสุมิตร อายุ 18 ปี ชาวบ้านเกาะมะนาว ต.เกาะมะนาว อ.บำเหน็จณรงค์ จ.ชัยภูมิ เป็นที่เรียบร้อย และจัดอาหารเลี้ยงแขก และญาติที่มาร่วมงาน เจ้าสาวได้ขออนุญาตกับทางครอบครัวว่า จะพาเพื่อนไปเอาเงินที่บ้านเพื่อนแล้วจะกลับมา

ทางญาติและเจ้าบ่าวที่อยู่ในพิธีก็ไม่ได้คิดอะไร เพราะเห็นว่า ด.ญ. อายุ14ปี ที่เป็นเจ้าสาว และฝ่ายชายที่เป็นบ่าวต่างก็เข้ากันได้ดี ไม่คิดว่าเจ้าสาวจะหายตัวไป จนกระทั่งถึงเช้าอีกวันหนึ่ง (15 ก.ค.) ยังไม่เห็น ด.ญ.บี จะกลับเข้าบ้าน และออกเที่ยวตามหาไม่มีใครพบตัว

จึงได้เดินทางไปแจ้งความเพื่อลงบันทึกประจำวันเอาไว้ เวลาผ่านไปกว่า 6 วันแล้ว ลูกสาวก็ยังไม่กลับบ้าน ผู้เป็นพ่อแม่และญาติทุกคนรู้สึกเป็นห่วงมาก จึงอຍากวอนให้ผู้ใดพบเห็นหรือรู้เบาะแสว่าลูกอยู่ใด ช่วยติดต่อกลับมาที่ เบอร์ 084-0426725 เพื่อแจ้งเบาะแสให้ด้วย

แหล่งที่มา: hotnews.perdpong.com

เรียบเรียงโดย sharesod.com