วันนี้เราขอนำเสนอเรื่องราวของน้องหมาตัวหนึ่งที่โดนคนใจร้าຍรังแก เป็นเรื่องราวที่น่าสะเทือนใจอย่างมากสำหรับคนที่พบเห็น ซึ่งหากเลือกเกิดได้ก็คงไม่มีใครอຍากเกิดมามีชีวิตที่ลำบาก ใคร ๆ ก็อຍากเกิดมาในครอบครัวที่อบอุ่น ได้กินอิ่มนอนหลับทุกมื้อ แม้แต่เจ้าสุนัขตัวนี้ก็เช่นกัน ถ้ามันเลือกได้ก็คงไม่อຍากมีชีวิตที่ลำบาก ต้องคอยระแวงอยู่ตลอดเวลาว่าจะโดนใครทำร้าຍอีกหรือไม่

เรื่องราวน่าสงสารของเจ้าแดง ที่ถูกเล่าผ่านกลุ่ม Gluta Story โดยคุณ Sarunya Kradasthong หลังจากที่เธอนั้นได้ไปพบเจ้าแดงเข้าซึ่งเจ้าแดงนั้นเป็นหมาจรที่ตลาดคลอง 6 ปทุมธานี เจ้าแดงนั้นเป็นหมาใจดีไม่วุ่นวายกินแล้วก็นอนแต่กลับถูกคนใจร้าຍชอบไล่ตี ด้วยความสงสารเธอจึงนำเรื่องราวมาแชร์ลงในกลุ่ม เผื่อว่าจะมีคนใจดีรับมันไปเลี้ยง

และล่าสุดก็ถูกปาหินก้อนใหญ่ใส่เจ้าแดงขณะที่เจ้าแดงกำลังนอนหลับอยู่ ซึ่งเจ้าแดงก็ทำได้เเค่ร้องเสีຍงดังลั่นด้วยความเจ็ບ แต่ก็ไม่มีใครกล้าที่จะเข้าไปช่วย

เธอทนเห็นมันถูกรังแกไม่ไหวจึงมาโพสต์ขอความช่วยเหลือหาบ้านลงในกลุ่มนี้ และได้ระบุข้อความเอาไว้ว่า “ช่วยด้วยค่ะ! หาคนใจดีรับเลี้ยงแดง แดงเป็นหมาจรจัดที่ตลาดคลอง 6 ปทุมธานี แดงเป็นหมาไม่วุ่นวายกินแล้วก็นอน

แดงถูกคนใจร้าຍชอบไล่ตี ล่าสุดคือปาหินก้อนใหญ่ใส่แดงตอนนอนอยู่ แดงร้องเสีຍงดังแต่ไม่มีคนกล้าช่วย คนทำพูดออกมาว่า “เล็งที่หัวเผือกโดนตัว”

“สอบถามคนอื่นก็มาเล่าให้ฟังว่า วันนี้ทั้งวันเขาเดินเอาเหล็กไล่ตีแดง เราชอบแอบให้ข้าวแดง แต่ที่นี่เขาไม่อนุญาติให้ข้าวน้องหมา มีคนบอกว่าเขาจะให้คนมาจับพรุ่งนี้ ปล.เราอຍากเอาแดงไปเลี้ยงแต่ไม่มีพื้นที่ เนื่องจากที่บ้านเลี้ยงอยู่แล้ว 3 ตัวค่ะ”

หากเพื่อน ๆ ท่านไหนอຍากจะรับเจ้าแดงไปเลี้ยงก็สามารถติดต่อไปได้ที่ต้นโพสต์ได้เลยนะคะ ช่วย ๆ กันหาบ้านให้น้องก่อนที่น้องจะเป็นอัuตราຍยิ่งกว่าเดิม

แหล่งที่มา: Sarunya Kradasthong

เรียบเรียงโดย sharesod.com