วันนี้เราจะพาเพื่อน ๆ มาติดตามเรื่องราวชีวิตของ คุณโหน่ง ศุภชัย เสมอมิตร เน็ตไอดอลคนดัง ด้านการทำอาหาร เจ้าของเพจ “ศุภชัย เสมอมิตร โหน่งโชว์”

ซึ่งมีเนื้อหาถึงการทำอาหารสารพัดเมนู โชว์ผ่านช่องทางยูทูบ ซึ่งแต่ละเมนูดูเหมือนทำง่าย ๆ แต่น่าอร่อย โดยคนปรุงเป็นผู้ชายไว้หนวดเข้ม พูดจาฉะฉาน ลีลาเป็นเอกลักษณ์  ก่อนจะมาเปิดร้านอาหารเป็นของตัวเองในที่สุด

โดย คุณโหน่ง ปัจจุบันอายุสี่สิบปีเศษ  เคยย้อนความเป็นมาให้รู้จักกันมากขึ้นว่า พื้นเพเป็นคนอำเภอแกลง จังหวัดระยอง  จบการศึกษาระดับ ปวส.ก่อสร้าง จากวิทยาลัยเทคนิคสัตหีบ จังหวัดชลบุรี เคยเป็นพนักงานบริษัทรับเหมาก่อสร้าง รับทำหน้าที่โฟร์แมน ตระเวนไปตามไซต์ก่อสร้างถนนหนทางต่าง ๆ

“มีภรรยา 1 ลูก 4 เป็นผู้ชาย 3 คน ผู้หญิง 1 คน สาเหตุที่เป็นคนชอบทำอาหาร เพราะปกติจะใช้ชีวิตในแคมป์ก่อสร้างต้องอยู่คนเดียว ไม่ได้อยู่กับครอบครัว ช่วงที่ต้องอาศัยอยู่ในแคมป์ตอนเย็นหลังเลิกงาน มักมีกิจกรรมบันเทิงกับลูกน้อง พักผ่อนหย่อนใจกันด้วยอาหารและเครื่องดื่ม

ซึ่งผมจะอยู่แผนกทำกับแกล้ม คอยสรรหาเมนูมาทำกินกันเรื่อยๆ เลยได้ฝึกวิชาการทำอาหารอย่างสม่ำเสมอ” คุณโหน่ง เล่ามาอย่างนั้น

และว่า ก่อนหน้านี้ กิจกรรมยามว่าง คือ ถ่ายรูปอาหารจานต่าง ๆ ที่ทำเลี้ยงลูกน้องในแคมป์ไว้ แล้วก็นำไปอัพไว้บนเฟซส่วนตัว หลังจากนั้นไม่นาน มีกระแสเรียกร้องให้ “เปิดเพจ เปิดเพจ” ซึ่งช่วงแรก ๆ ผมก็ไม่ทราบว่าการ “เปิดเพจ” นั้นคืออะไร

เมื่อศึกษาดูจึงทราบว่า เพจ แตกต่างจากเฟซส่วนตัว ตรงที่มีความเป็นสาธารณะมากกว่า สามารถมีการเผยแพร่โฆษณาได้ สุดท้ายจึงตัดสินใจเปิดเพจ “ศุภชัย เสมอมิตร โหน่งโชว์” ในที่สุด

“พอเปิดเพจแล้ว ได้ย้ายมาอยู่กับครอบครัว  รูปแบบนำเสนอในเพจจึงเป็นคลิปวิดีโอ โดยมีลูกชายคนโต ชื่อน้องปาล์มมี่ เป็นคนถ่ายคลิปและเป็นคนชิมอาหารแทบทุกจาน ซึ่งเปิดเพจไม่นานมีตัวเลขคนติดตามเยอะมาก ก็ทั้งตกใจและมีกำลังใจครับ” คุณโหน่ง บอก

และว่าหลังจากเพจ เป็นที่รู้จักมากขึ้น ก็มีสินค้าหลายตัวเสนอเข้ามาเป็น “ผู้สนับสนุน” ซึ่งช่วงแรกรู้สึกแปลกใจเหมือนกัน เพราะเริ่มต้นทำ “เอามันส์” อย่างเดียว แต่ในเมื่อสิ่งที่ทำจากความชอบ แล้วทำให้เขามีรายได้นอกเหนือจากงานประจำอีกทางหนึ่ง ก็นับว่าเป็นเรื่องดี ไม่เสียหายอะไร

แต่ล่าสุดทราบมาว่า รายได้จากการทำคลิปทำอาหารผ่านแฟนเพจของเขานั้น ไม่ธรรมดา เ สี ย แล้ว พูดง่าย ๆ คือ ได้ประจำเป็นกอบเป็นกำ กระทั่งทำให้คุณโหน่ง ตัดสินใจลาออกจากงานในบริษัทรับเหมาทำทาง ก่อนตัดสินใจลงทุนเปิดร้านอาหารที่บ้านเกิด อำเภอแกลง เป็นที่เรียบร้อยแล้ว

“ชื่อร้าน ครัวโหน่งโชว์ เมนูพร้อมขึ้นโต๊ะรับประทาน มีมากกว่า 10 รายการ เช่น บะหมี่เล้ง แซ่บเล ห มู กรอบชาบู จิ้มแหลก ข้าว ห มู กรอบพริกเกลือ ต้ม เ ลื อ ด ห มู จงจูฉ่าย ฯลฯ ลูกค้าก็มาอุดหนุนกันพอสมควร ส่วนใหญ่เป็นลูกเพจที่ชื่นชอบผลงาน” คุณโหน่ง บอกยิ้ม ๆ

ก่อนเผยน้ำเสียง อ า ร ม ณ์ ดี “เงินลงทุนกิจการนี้ส่วนหนึ่งก็มาจากรายได้จากการทำคลิปนี่แหละ ถ้ายังเป็นลูกจ้างทำทางอยู่ คงต้องย้ายที่ทำงานไปเรื่อย ๆ ไม่ได้อยู่พร้อมหน้าพร้อมตาลูก-เ มี ย แต่ตอนนี้ ยังไม่คืนทุนนะครับ”

คุณโหน่ง บอกทิ้งท้ายด้วยว่า ที่ผ่านมามักมีคนถามเขาว่า อยากสร้างรายได้จากออนไลน์บ้างต้องทำอย่างไร  เขามักบอกว่า ตอนที่เริ่มทำใช้แต่โทรศัพท์มือถือ ไม่มีคอมพิวเตอร์ ไม่มีกล้องไม่ว่าจะ ถ่ายคลิป ตัดต่อ อัพโหลด

ทำจากโทรศัพท์เครื่องเดียวและศึกษาด้วยตัวเองด้วย ฉะนั้นใครคิดจะทำ ทำงานที่ถนัด ทำได้เลย ไม่ต้องรอมีตังค์ซื้อคอมพ์ หรือรอมีตังค์ซื้อกล้อง

ถ้าใครอยากอุดหนุน “ครัวโหน่งโชว์” ของเน็ตไอดอลคนดัง ไปตามที่อยู่นี้ เลขที่ 54/2 หมู่ 1 ตำบลทุ่งควายกิน อำเภอแกลง จังหวัดระยอง 21170 โทรศัพท์ (081) 782-1606 ได้เลยจ้า

แหล่งที่มา: ศุภชัย เสมอมิตร โหน่งโชว์ / sentangsedtee

เรียบเรียงโดย sharesod.com