วันนี้เราจะพาเพื่อน ๆ ทุกคuมาส่องบ้านใหม่ของ “เบิ้ล ปทุมราช” ที่น้อยคนจะเคยเห็น เบิ้ลเป็นนักร้องลูกทุ่งชื่อดังมาแรงมาก ๆ ผู้ที่โด่งดังจากผลงานเพลง “อ้ายมีเหตุผล” และด้วยหน้าตาที่หล่อเหลา ทำให้มีแฟนคลับชื่นชอบมากมาย ว่าแล้วก็อย่ารอช้า เรามาชมบ้านของเขากันเลยดีกว่า…

บ้านที่จังหวัดอำนาจเจริญเหมือนเป็นหนึ่งในฝันของเบิ้ล เพราะเขาชอบเปิดดูหนังสือแบบบ้าน ถึงกับเคยนอนฝันว่าอຍากมีบ้านแบบนี้เหมือนคนอื่น ในขณะที่คิดว่าอาจเป็นไปไม่ได้ แต่พอเขาซื้อและสร้างบ้านให้คุณพ่อ คุณแม่ได้สำเร็จก็รู้สึกภูมิใจ มีความสุขเวลากลับบ้านและคิดเสมอว่าสิ่งที่ตัวเองทำไม่ศูนย์เปล่า

ซึ่งบ้านที่ต่างจังหวัดนั้uมีเนื้อที่เกือบไร่ เขาซื้อที่ต่อจากน้าที่อยู่บ้านใกล้ ๆ กัน ส่วนโครงสร้างบ้านเบิ้ลนำแบบมาจากบ้านที่กรุงเทพฯ ประมาณ 30 % มีการดัดแปลง ต่อเติม เพิ่มห้องคาราโอเกะ ห้องเก็บรางวัล ห้องรับแขกและห้องคุณพ่อคุณแม่

บ้านหลังนี้ใช้เวลาสร้างเพียง แ ค่ 1 ปีเนื่องจากช่างที่สร้างบ้านเป็นรุ่นพี่ที่รู้จักกัน

การตกแต่งบ้านที่อำนาจเจริญนั้นส่วนใหญ่เบิ้ลจะให้คุณพ่อ คุณแม่เป็นคนเลือกเองแม้บางอย่างจะไม่ตรงใจคนสร้างแต่ก็คิดว่าเพื่อพวกท่านแล้วก็ตามใจอย่างตัวบ้านสีครีม คุณแม่เลือกผ้าม่านสีส้ม ต้องบอกเลยว่ามีถึง 2 หลังในกรุงเทพ

เลือกซื้อบ้านที่กรุงเทพฯ แทนการเช่าคอนโดเพราะส่วนใหญ่เจ้าตัวทำงานอยู่ที่กรุงเทพฯ ซึ่งบ้านหลังนี้ซื้อมาในราคาประมาณ 5-6 ล้านพอรวมตกแต่งแล้วก็ราคาประมาณ 6 ล้านปลาย ๆ

การตกแต่งบ้านที่กรุงเทพฯ เขาเป็นคนเลือกและออกแบบเองทั้งหมด โดยยึดสิ่งที่ตัวเองชอบและเข้ากับเขา ไปชมภาพกันเลยบอกได้เลยว่าน่าอยู่มาก ๆ

แม้จะข่าวหลายครั้งในเรื่องความรักของ เบิ้ล ปทุมราช กับสาว ๆ ในวงการแต่ตอนนี้เป็นที่แน่ชัดแล้วว่า เขามีเจ้าของหัวใจตัวจริงเสีຍงจริงเป็นสาวลูกครึ่งไทย

บ้านน่ามาอยู่มาก อิ จ ฉ า ลูกสะใภ้บ้านนี้จังเลย  ทุกครั้งที่มีโอกาสกลับบ้านที่อำนาจเจริญเบิ้ลมักเดินไปดูทุ่งนา หรือวัวที่พ่อเขาเลี้ยงไว้

“เราโหยหาความสุข พอเรามาอยู่กรุงเทพ เราไม่มีโอกาสได้เห็น พวกทุ่งนา พวกวัวของพ่ออ่ะครับ ก็มีแต่งเพลงบ้าง เดินไปหาเพื่อนบ้างครับ บางทีก็หาเห็ด หาปลา ชอบอะไรแบบนี้มากกว่าครับ ผมชอบทำกับข้าวครับ ชอบทำอาหารอีสาน ถ้ามีวันว่างจริง ๆ ไม่มีคอนเสิร์ตตอนเย็น ก็จะหา ห มู มาย่าง ตำส้มตำกันบ้างครับ หาไก่มานึ่ง ปาร์ตี้ที่สนามหญ้าหน้าบ้านเลยครับ”

เบิ่ลรักแม่มากเลยจ้า

 

แหล่งที่มา: jorkhaoseed

เรียบเรียงโดย sharesod.com