บอกเลยว่าน่ารักสุด ๆ ถ้าใครที่ได้เป็นแฟนคลับของน้องสิตางค์คงทราบดีว่าน้องเป็นคนที่น่ารักเหมือนตุ๊กตามาก จนแฟนคลับถึงกับนิยามว่าน้องเป็นบาร์บี้อีสานกันเลยทีเดียว และในตอนนี้น้องสิตางค์ยังน่ารักสดใสที่แบบว่าจะเข้าไปดูน้องทีไหร่ ก็เปรียบเสมือนได้รับพลังของความน่ารักและสดใสมาทุกที

รูปภาพประกอบ
รูปภาพประกอบ

น้องสิตางค์เป็นสาวน้อยเมืองย่าโม จังหวัดโคราช อยู่เพียวกับคุณแม่สุดสตรองและพี่ชายของน้องนั่นเอง โดยคุณแม่ตะวันได้เล่าว่าหลังจากที่คุณพ่อของน้องสิตางค์จากไป ทำให้คุณแม่ต้องเป็นคนดูแลทุกอย่างเพียงลำพัง แต่ดีที่น้องสิตางค์เป็นเด็กที่เลี้ยงง่ายเอามาก ๆ ไปไหนมาไหนใคร ๆ ก็ให้ความเอ็นดูน้อง

รูปภาพประกอบ
รูปภาพประกอบ

คุณแม่ตะวันเล่าต่อว่า ก่อนหน้าที่คุณแม่จะมาอยู่โคราช เมื่อก่อนแม่เรียนและได้ทำงานอยู่ที่กรุงเทพ พอหลังจากที่มีน้องสิตางค์ แม่ก็ย้ายกลับมาอยู่บ้านที่โคราช และคุณยายก็อายุเยอะแล้ว คุณแม่จึงถือโอกาสลงมาดูแลท่านด้วย

รูปภาพประกอบ
รูปภาพประกอบ

จุดเริ่มต้นที่ทำให้น้องสิตางค์เป็นที่โด่งดังก็คือ เริ่มจากที่คุณแม่ลงรูปน้องแล้วมีชาวเน็ตแชร์ต่อจำนวนมาก และมีเพจต่าง ๆ ได้ขอรูปไป จุดนั้นก็เลยทำให้น้องเป็นที่รู้จักกันมากมาย ส่วนเรื่องงานในวงการ ตอนนี้ยังไม่ได้คิดวางแผนว่าจะให้น้องมาทำอะไรเกี่ยวกับงานบันเทิง แม่เคยรับงานตอนน้องเด็ก ๆ เป็นงานที่เกี่ยวกับการกุศล ส่วนการรีวิวสินค้า คุณแม่ยังไม่มีการตอบรับรีวิวให้ใคร ประเด็นหลักคือน้องยังเล็กมาก

รูปภาพประกอบ
รูปภาพประกอบ

นอกจากนี้ก็ยังมีชาวเน็ตอีกหลายคนที่คิดว่าคุณแม่ตะวันใช้แอปช่วยแต่งภาพ ทำให้แม่ตะวันต้องออกมาตอบว่า น้องตาโตตั้งแต่เด็กแบบนี้เลยจ้า เพราะบางคนอาจจะไม่ได้เห็นคลิปภาพเคลื่อนไหวเลยคิดไปว่าแต่งรูป ทุกวันนี้เราต้องยอมรับทุกความเห็น อย่างเวลาแฟนคลับน้องสิตางค์ที่โคราชจะเห็นอยู่บ่อย ๆ ตามห้าง เขาก็จะมาตอบโต้ช่วยคุณแม่

 

Cr : sanook , แม่ตะวัน กับพระจันทร์สิตางค์

เรียบเรียงโดย : หลิวหล่าวซือ