กลายเป็นเรื่องราวที่เมื่อได้ยินทีไรก็ทำให้ยิ้มออกได้ตลอด เพราะหาคนที่มีน้ำใจงามๆ แบบนี้ยากจริงๆ ซึ่งก็ถือได้ว่าในปัจจุบัน พอมีสื่อสังคมออนไลน์เข้ามาเชื่อมต่อในโลกมนุษย์ ก็ทำให้เราเห็นหน้าค่าตาคนดีมีน้ำใจได้ง่ายๆ

โดยในโลกออนไลน์ได้แห่แชร์ภาพ พร้อมเล่าเรื่องราวว่า “มีครอบครัวหนึ่งเดินมาเจอผมพอดี ที่วัดพระญาติการาม บอกว่า ผมขอข้าวกินหน่อยครับผมไม่มีเงินซักบาท ผมกับเมียและลูกยังไม่ได้กินข้าวตั้งแต่เมื่อเย็นวาน เดินทางมาจากนครศรีธรรมราช จะมาหางานทำ แต่ก็ยังหาไม่ได้ เลยจะกลับไปตั้งหลักที่บ้านนครศรีธรรมราชก่อน ด้วยความสงงสารของมจึงเกิดเป็นเรื่องราวความประทับใจขึ้น

ผมจึงได้มอบเงินช่วยเหลือไปจำนวน 500 บาท สำหรับครอบครัวนี้ เพื่อเป็นในการเดินทาง

หลังจากเรื่องราวดังกล่าวถูกเผยแพร่ออกในสื่อออนไลน์นั้น ทำให้ชาวเน็ตต่างเข้ามาแสดงความคิดเห็นกันเป็นจำนวนมาก ส่วนใหญ่แล้วนะชื่นชมในน้ำใจของหนุ่มใจดีคนนี้ บ้างก็เข้ามาคอมมเมนต์ว่า คนไทยไม่ทิ้งกัน อะไรที่ช่วยได้ก็ช่วยกันไป เพื่อความสบายใจนั้นเอง

ในขณะเดียวกันชาวเน็ตบางส่วนก็เข้ามาคอมเม้นต์ว่า คนที่มอบเงินให้นี้ใจกว้างใหญ่จริงๆ ที่ช่วยเหลือเพื่อนมนุษย์ด้วยกันในยามที่เขาไม่มีหนทาง ขอความสุขจงเกิดแก่ท่านด้วยนะครับ บ้างก็เข้ามาตฃคอมเม้นต์ ขอขอบคุณแทนครอบครัวนี้ด้วยครับในความมีเมตตาของคุณขอให้นิสงค์นี้ส่งผลให้คุณเจริญเจริญ

ขอบคุณเข้อมูล : ประเสริฐ มีสมบูรณ์

เรียบเรียงโดย : https://sharesod.com