วันที่ 16 พ.ค.62 เฟซบุ๊ก M’Prang Punyanuch โพสต์ภาพและข้อความว่า บุรุษไปรษณีย์ไม่ได้ส่งแค่จดหมายนะคะ ส่งจดหมาให้ด้วย เหตุเกิดจากน้องโดนรถเหยียบเดินเองไม่ได้ เจ้าของก็แก่มาก กำลังทรัพย์ไม่พอที่จะรักษาน้อง ก็เลยจะเอาน้องกลับไปนอนพักที่บ้าน บุรุษไปรษณีย์ 2 คน ก็เลยอาสาเอาน้องไปส่งที่บ้านลุงให้ ใจจริงอยากจะเอาน้องไปรักษาแต่ก็ไม่มีค่อยมีกำลังทรัพย์เหมือนกัน

บุรุษไปรษณีย์ได้โทรไปปรึกษาโรงพยาบาลสัตว์แถวคลอง 4 ลำลูกกา บอกว่าเจอหมาจร (เพราะตอนแรกยังไม่เจอเจ้าของ) โดนรถเหยียบ อยากจะเอาไปรักษา แต่ก็ไม่ค่อยมีเงิน ที่โรงพยาบาลคิดค่ารักษายังไง แต่ปลายสายกลับหัวเราะใส่ คือไร ไม่รักสัตว์จริง มาเรียนรักษาสัตว์ทำไมอ่ะ โมโห แต่ยังไงก็ต้องขอบคุณบุรุษไปรษณีย์ทั้ง 2 คน ที่เป็นธุระพาน้องหมาไปส่งบ้านลุงเจ้าของน้องหมาให้

จากการสอบถามเจ้าของโพสต์ เปิดเผยกับทีมข่าวไทยรัฐออนไลน์ว่า เหตุการณ์ดังกล่าวเกิดขึ้นที่ ซ.สายไหม 6 ถ.เลียบคลองสาม ลำลูกกา ก่อนเกิดเหตุสุนัขได้วิ่งตามเจ้าของไปแล้วมีรถกระบะสีดำเหยียบสุนัขด้วยล้อหลังจนได้รับบาดเจ็บ ก่อนจะขับหนีไป

ทางด้านเจ้าของสุนัขไม่มีเงินรักษา บุรุษไปรษณีย์ทั้งสองคนก็ไม่มีเงินรักษาเช่นเดียวกัน เลยช่วยพาสุนัขไปไว้ที่บ้านลุงเจ้าของให้ก่อน แต่ตอนนี้มีหลายคนติดต่อและสอบถามเข้ามาหลายคนมาก

ล่าสุด มีรายงานว่า มีผู้ใจบุญช่วยเหลือค่ารักษาพยาบาลเบื้องต้นและได้พาสุนัขตัวดังกล่าวไปรักษาเรียบร้อยแล้ว พบว่ากระดูกเชิงกรานฝั่งซ้ายหัก 3 ตำแหน่ง ฝั่งขวาเคลื่อน ซึ่งคุณหมอประเมินว่าต้องรักษาอีก 1 เดือน อาจมีค่าใช้จ่ายเพิ่มเติม

คุณหมอประเมินว่าจะต้องรักษาประมาณ 1 เดือน ทำให้มีค่าใช้จ่ายค่อนข้างสูงพอสมควร ทั้งค่ารักษาและค่านอนแอดมิดค่ะ ลุงเจ้าของทอง ก็โดนเจ้าทองกัดระหว่างที่กำลังอุ้มเจ้าทองขึ้นรถเพื่อเอามารักษาค่ะ ตอนนี้ได้พาคุณลุงไปทำแผลที่ รพ.ลำลูกกาแล้ว ฉีดยาเรียบร้อย คุณฝ้าย Wiyanan Pitaksinsuk ได้ช่วยเหลือค่าใช้จ่ายเบื้องต้น+มัดจำค่ารักษาเจ้าทองมาแล้ว 3,000 บาท แต่ก็ไม่อาจเพียงพอ

ทางเราขอเปิดระดมทุนค่ารักษาเจ้าทอง ชื่อบัญชี นายธนทัต อินทรทูต เลขบัญชี 020239412792 ธนาคารออมสิน

ขอบคุณแหล่งที่มาจาก : thairath.co.th

เรียบเรียงโดย : ยิ้มสยาม