คนเราทุกคนอาจจะมีความขี้เกียจอยู่ในตัว อยู่ที่จะเอาชuะตรงนี้ได้ไหม แต่ในความขี้เกียจก็ควรที่จะมีความเป็นระเบียบอยู่บ้าง โดยเฉพาะในเรื่องการดูแลความสะอาดนั้นเอง ไม่อย่างนั้นก็อาจจะก่อให้เกิดเรื่องแย่ๆเหมือนอย่างเหตุการณ์นี้ก็เป็นได้ ไปชมภาพกัน

โดยเจ้าของบัญชีทวิตเตอร์ ND_pang ได้มีการโพสต์ภาพห้องเช่าห้องหนึ่ง ซึ่งมีสภาพเละเทะและสกปรกอย่างรุนแรง ได่กล่าวไว้อีกว่า”เคยเห็นแต่ของคนอื่นไม่คิดว่าจะเจอกับตัวเอง เห้อออ อยู่ไปได้ยังไงเนี่ย?

เจ้าของห้องคือผู้ชายหน้าตาก็ไม่ได้แย่นะ แต่งตัวก็ออกจะดูดี อยู่แบบมืดๆ ไฟไม่ติดก็ไม่มาแจ้งให้เราไปซ่อมให้ หลังๆหายหน้าไป 3เดือน สงสัยเลยเปิดห้องเข้าไปดูก็เจอสภาพอย่างที่เห็น ถึงกับผงะ”ทันที ต่างคนแทบตกใจกับสภาพห้องเช่าห้องนี้

เนื่องจากสภาพแบบนี้บอกตรงเลยว่าไม่น่าเชื่อจริงๆว่าเจ้าของห้องคนนี้ใช้ชีวิตอยู่ไปได้ยังไงกัน เพราะได้เศษขยะที่ล้นทั่วห้องมากมายไม่รู้เดินจะมองไปทางไหนดี สงสารเจ้าของหอจริงๆที่ต้องมาเจอกับาภพห้องแบบนี้แล้วต้องเก็บเองด้วยอีกต่างหากเป็นภาระสุดๆ

ทั้งนี้ฝากถึงผู้เช่าห้องทั้งหลายช่วยดูแลความสะอาดภานในห้องของตัวเองด้วยเถอะนะ เพื่อความสะอาดบ่งบอกถึงความเรียบร้อยในตัวคุณได้เช่นกันนะครับ

ขอบคุณภาพและข้อมูลจาก ND_pang

เรียบเรียงโดย : Poowanon