เชื่อว่าแทบทุกคนนั้นมีสีที่ชอบกันทั้งนั้น ส่วนจะเป็นสีไหนก็แล้วแต่คนไปเพราะว่าสีมีความหลากหลายและบ่งบอกถึงลักษณะนิสัยของแต่ละคนได้ แล้วคุณชอบสีไหนเป็นพิเศษซึ่งจะอยู่ในใจคุณ

มีให้เลือกทั้ง 8 สี ตามภาพด้านล่างเลย และแบบทดสอบ ทายนิสัยของตัวเอง นี้ไม่ใช่ว่าจะทำกันขึ้นมาเองเล่นๆ แต่หากเป็นงานวิจัยของทางมหาวิทยาลัยในเยอรมันเลยในรายวิชาจิตวิทยา เอาล่ะก็ดูกันว่าคำทำนายแต่ละสีจะเป็นอย่างไรแล้วสีที่คุณเลือกคือสีอะไร

สีแดง

โดยสีนี้นั้นแสดงให้เห็นว่าเป็นคนที่มีใจกว้างขวาง เข้มแข็ง สดใส มีชีวิตชีวา เป็นคนที่ชอบพูดอะไรรวดเร็วคล่องแคล่ว ชอบงานสังสรรค์ กิจกรรมเข้าสังคมไม่เคยจะพลาดเลย เป็นคนทุ่มพลังสุดตัวในการทำงาน แม้ว่าจะเหนื่อยแต่ก็ไม่ยอมท้อแท้ และมีความเชื่อมั่นในตัวเองสูงอย่างมากเลย

สีฟ้า

แสดงให้เห็นว่าคุณเป็นคนสงบ มีอารมณ์อ่อนไหว กล้าเผชิญกับทุกสิ่ง ทุกปัญหาก็ไม่เคยหวั่นอะไรเข้ามาก็พร้อมจะจัดการแก้ไขเสมอ และผลออกมาทำมันได้ดีอีกด้วย เป็นคนมีความน่าเชื่อถืออย่าสูงสังคมยอมรับง่าย เป็นตัวของตัวเอง แต่บางทีคุณก็เป็นคนเงียบไว้เมื่อความเห็นของตนต่างจากผู้อื่น ส่วนตัวแล้วคุณมีความทะเยอทะยานสูงมาก จริงจังกับชีวิตมาก ๆ

สีชมพู

มีความเป็นคนอ่อนไหว อบอุ่น นุ่มนวล ชอบทำตัวเป็น เด็กตลอด รักสะดวกสบาย มีเสน่ห์ ฉลาด รักอิสระ มีความรอบรู้ เป็นคนเทคแคร์คนเก่ง เป็นคนจริงที่ดีมากทีเดียว

สีน้ำตาล

แสดงให้เห็นว่าเป็นคนที่มีความใจดี ปรารถนาดีกับคนรอบข้างตลอด เป็นคนที่เข้มแข็ง และเป็นคนไม่ชอบการเปลี่ยนแปลงอะไรมากนัก หากมีปัญหาอะไรขึ้นมาคุณก็จะแก้ได้อย่างดีมากสุดๆ และยังเป็นที่ปรีษาให้กับเหล่าเพื่อนได้เป็นอย่างดีได้อีกด้วย มีความรับผิดชอบสูง รสนิยมดี ชอบแต่งตัว บุคลิกภาพดี แต่ก็ยังติดดินอยู่ มีความรอบคอบมากกับทุกอย่าง

สีดำ

แสดงให้เห็นว่าเป็นคนที่มีอารมณ์เศร้าได้ง่ายมากปกคลุมความเศร้าไว้ ชีวิตไม่ค่อยจะราบรื่นมากนัก เป็นคนที่ไม่ค่อยกล้าแสดงออก เขินอาย ปิดบังซ่อนทุกอย่างเอาไว้กับตนเอง ไม่สนิทกับใครเป็นพิเศษ เป็นคนที่คาดเดายาก มองไม่ออกว่ากำลังคิดอะไรอยู่ คุณจะชอบคนที่มีฐานะดีกว่าตนเองและตำแหน่งสูงกว่านั่นเอง

สีเหลือง

แสดงให้เห็นว่าเป็นคนที่มีมนุษยสัมพันธ์ดี เป็นคนชิวๆ เรียบง่ายๆ แต่ก็มีความน่าเชื่อถือ มีความคิดสร้างสรรค์ มีอุดมการณ์เป็นของตนเอง เป็นคนมีความกระตือรือร้น มั่นใจในตัวเองอย่ามากในการแสดงออก

สีเขียว

เป็นคนสงบเยือกเย็น ใจกว้าง ใจเย็น เป็นคนใจดี ไม่ค่อยกังวลกับอะไรมากนัก ชอบอยู่แบบสงบ ๆ อยู่แบบสบาย ๆ เรียบง่าย ไม่ชอบทะเลาะหรือมีเรื่องกับใคร แต่ก็เป็นคนที่ไม่ค่อยโรแมนติกในความรักมากซักเท่าไหร่

สีม่วง

แสดงให้เห็นว่าเป็นคนอารมณ์อ่อนไหว มักจะมีความกังวลตลอด ชอบเก็บตัว ไม่ชอบสุงสิงกับใครนัก การอยู่บ้านจะดีกว่าต้องออกไปเจอใคร เป็นคนช่างสังเกต เป็นคนที่ค่อนข้างเงียบ มีอารมณ์เป็นศิลปินอยู่ด้วย

ในแต่ละสีก็ล้วนมีลักษณะของตนเอง แล้วคุณชอบสีอะไรจากการทายนิสัยข้างต้นตรงกับนิสัยของคุณบ้างไหม หากแต่แม่นก็อย่าลืมแบ่งปันให้กับคนอื่นได้เข้ามาร่วมอ่านคำทำนายกันด้วยนะ จะได้รู้จักตนเองได้มากขึ้น เป็นเกมส์จิตวิทยาอย่างหนึ่งที่สามารถเผยตัวตนของคนได้ และแน่นอนว่ามันค่อนข้างจะแม่นมากทีเดียวสำหรับเคล็ดลับนี้