เรื่องราวดีๆที่เกิดขึ้นในสังคมไทย เมื่อวันนี้ 13 พ.ค.62 ที่บริเวณร้านอาหารฮิมดอยชมจันทร์ อ.แม่สะเรียง จ.แม่ฮ่องสอน มีประชาชนจำนวนมากเดินทางมารับการรักษาอาการเจ็บป่วยด้วยศาสตร์ทางเลือกด้านพลังจิต ประมาณ 100 กว่าคน และมีจำนวนเพิ่มขึ้นเรื่อยๆ เพราะว่าข่าวเริ่มกระจายมากขึ้นนั้นเอง โดยมี อาจารย์เอก ฝ่ามือพลังจิต หรือ นายกีรติ สมคิด อายุ 49 ปีได้ทำการรักษาผู้ป่วยด้วยมือนั้นเอง

เขาอยู่บ้านเลขที่ 69/49 ซ.นิมิตใหม่ 49 แขวงสามวาตะวันออก เขตคลองสามวา กรุงเทพฯ ได้เดินทางมาในพื้นที่อำเภอแม่สะเรียง เพื่อทำการรักษาอาการเ จ็บป่วยของผู้ที่ป่วย หลังมีการนำเสนอข่าวออกผ่านสื่อต่างๆมากมาย ซึ่ง เงินที่ได้รับจากการรักษานั้น (ค่าขันครู 499 บาท) ส่วนหนึ่งมอบให้กับทางครอบครัว นายจรูญ แก้วไสยะ ผู้ป่วย อปพร. และอีกส่วนหนึ่งทำบุญมอบให้กับวัดศรีบุญเรือง เป็นบุคคลน่ายกย่องสุดๆ

หลังจากนั้นก็ได้มีประชาชนในพื้นที่ อ.แม่สะเรียง และอำเภอใกล้เคียง ที่ได้ติดตามผลงานการรักษาของ อาจารย์เอก “ฝ่ามือพลังจิต” รักษาโรค ผ่านทางสื่อโซเชียล และได้เดินทางมาเพื่อให้อาจารย์เอกช่วยรักษา โดยประชาชนที่เดินทางมารับการรักษาอาการเจ็บป่วยมีทั้ง ปวดข้อ ปวดแขน ปวดขา ปวดเข่า ปวดคอ ปวดหลัง ปวดหัวไมเกรน หมอนรองกระดูกทับเส้นประสาท กระดูกเคลื่อน อาการอัมพฤกษ์จากเส้นเลือดตีบในสมอง แขนขาอ่อนแรงเดินไม่ได้ เรียกได้ว่าหลากหลายอาการโรคมาให้คุณหมอได้รักษา

รวมถึงผู้ป่วยจากอุบัติเหตุที่นั่งอยู่บนรถเข็น โดยที่อาการปวดจะบรรเทาลง การรักษาจะทำด้วยการใช้ฝ่ามือพลังจิต ใช้เวลารักษารายละ 10-15 นาที หรือแล้วแต่อาการเจ็บป่วย ซึ่งบางคนอาจหายได้ในทันที บางคนอาจต้องรักษาซ้ำสองถึงสามครั้งขึ้นอยู่กับสภาพอาการเจ็บป่วยหนักหรือเบา อย่างกรณี คนป่วยกระดูกทับเส้นประสาท สามารถใช้พลังจิตในการเคลื่อนย้ายกระดูก เคลื่อนย้ายเส้นให้คลี่คลายและหายจากอาการเจ็บป่วยหายเลยได้เช่นกัน

สำหรับอาจารย์เอก ฝ่ามือพลังจิต เผยว่า เป็นศิษย์ของ หลวงปู่พรหมมา เขมจาโร วัดผานางคอย อ.ศรีเมืองใหม่ จ.อุบลราชธานี ปัจจุบันท่านมรณภาพแล้ว ที่ผ่านมาตนเองได้เจริญภาวนาด้านพลังจิตมานานกว่า 29 ปี ศาสตร์ที่ใช้เป็นหลักของพลังจิต เป็นการเคลื่อนย้ายธาตุ เป็นการปั่นธาตุในร่างกาย เพื่อปรับสมดุลปรับธาตุ ดิน น้ำ ลม ไฟ บนร่างกายของมนุษย์ที่เกิดการเปลี่ยนแปลงให้เข้าสู่สภาวะปกติ สุดยอดการรักษาที่เหลือเชื่อมากครับ

ศาสตร์พลังจิตเป็นความเชื่อ ไม่ใช่เรื่องงมงาย ทุกคนโปรดเข้าใจ พลังจิตมีทั่วโลก มีหลายประเทศ เปิดสอนเป็นหลักสูตรได้ เพียงแต่ว่าใครจะฝึกได้ในระดับไหน ส่วนประเทศไทยเรามีเป็นกลุ่มสมาคม “พลังจิตตานุภาพ” ที่มีการเรียนและการฝึกด้านพลังจิตเช่นกัน ฝึกกันอย่างจริงจังเพื่อประโยชน์ดังที่กล่าวมา

สำหรับศาสตร์พลังจิตในการรักษาจึงเป็นอีกหนึ่งทางเลือกสำหรับผู้เจ็บป่วยที่รักษาจากแพทย์ปัจจุบันไม่หาย ซึ่งตัวผู้รักษาเองสามารถตอบได้ว่าการรักษาด้วยพลังจิตดีหรือไม่ดี หายหรือไม่หายจากอาการเจ็บปวด ซึ่งที่ผ่านมาเสียงตอบรับจากประชาชนที่เดินทางมารักษา ต่างบอกอาการที่เป็นอยู่ดีขึ้นเป็นอย่างมาก บางคนถึงกับบอกว่าหายเหมือนปลิดทิ้ง เหลือเชื่อกันสุดๆสำหรบคนที่มารักษา

ด้านผู้ป่วยนางจินดา สุรินทร์คำ อายุ 59 ปี อยู่บ้านเลขที่ 234 หมู่ที่ 8 ต.ปางหมู อ.เมือง แม่ฮ่องสอน กล่าวว่า ได้เห็นข่าวในทีวีเมื่อวาน จนจนรีบตื่นและออกจากบ้านนเวลา 04.00 น. เดินทางมา 3 ชั่วโมงกว่า ตั้งใจมารักษาจากใจจริง เพื่อมาลองรักษาดู ได้คิวที่ 4 ตนเองมีอาการป่วยเป็นกล้ามเนื้ออ่อนแรง และกระดูกทับเส้นประสาทแต่ไม่ได้ผ่าตัด จึงเดินทางรักษากับแพทย์แผนปัจจุบันที่ จ.เชียงใหม่

และใครว่าอะไรที่ไหนดี ถ้าสามารถเดินทางไปได้ก็จะไปรักษาทุกที่ เป็นเวลากว่า 2 ปี แต่ก็ไม่หาย ยิ่งหนักกว่าเดิม เดินแทบไม่ได้ วันนี้พอมาลองกับหมอเอกแล้วอาการดีขึ้นอย่างไม่น่าเชื่อ หมอบอกต้องใช้เวลาอีกสักระยะหนึ่งเพื่อการหายนั้นเอง เนื่องจากตนเองเป็นมานาน ก็หวังว่าคงจะดีขึ้นกว่าเดิม และทำให้ตนเองเดินได้ดีกว่าเดิมเมื่อมารักษาศาสตร์ทางเลือกนี้ รู้สึกว่าอาการปวดทุเลาลง

ขอบคุณข้อมูลจาก : ไทยรัฐ, Chiangmai News

เรียบเรียงโดย : Poowanon