เป็นเรื่องราวดีๆของนายตำรวจคนหนึ่ง เมื่อช่วงเย็นวันที่ 14 พ.ค.62 ที่ผ่านมา โดยท่ามกลางพายุฝนฟ้าคะนอง ก็ได้เกิดเรื่องราวอันน่าประทับใจ เผยเเพร่ผ่านทาง ผู้ใช้เฟซบุ๊ค Pakanan Sawangphol ได้โพสต์รูปภาพขณะน้ำท่วมบนสะพานข้ามถนนราชพฤกษ์ ตรงสถานีรถไฟฟ้าบางหว้า ได้มีนายตำรวจท่านหนึ่งต้องมาหาทางให้น้ำไหลลง น่ารักมาก เห็นใจจริงๆ ทำไมตอนสร้างไม่ทำทางระบายน้ำให้ไหลลงง่ายๆนะ เฮ้อ ขอบคุณมากค่ะคุณตำรวจสุดๆประทับใจสุดๆเลยครับ

เนื่องจากเกิดพายุฝนฟ้าคะนองโหมกระหน่ำพื้นที่กรุงเทพฝั่งธนบุรีและพระนครแนวริมแม่น้ำเจ้าพระยา และพื้นที่เขตลาดพร้าว บางกะปิ สะพานสูง ประเวศ สวนหลวง ห้วยขวาง วัฒนา คลองเตย พระโขนง บางนา หลายพื้นที่โดนพายุฝนกันเต็มๆและเคลื่อนตัวทางทิศตะวันออก  โดยปริมาณฝนสูงสุดเขตยานนาวา 35.0 มม. ทำให้มีน้ำท่วมขังบางพื้นที่ ส่งผลให้เกิดการจราจรติดขัด ทั้งมีน้ำท่วมขังถนน ในช่วงเวลาเร่งด่วน เลิกงาน

ทั้งนี้ขณะที่สำนักพยากรณ์อากาศ กรมอุตุนิยมวิทยา คาดการณ์ กรุงเทพมหานครและปริมณฑล มีเมฆมาก กับมีฝนฟ้าคะนอง ร้อยละ 60 ของพื้นที่ อุณหภูมิต่ำสุด 24-25 องศาเซลเซียส โดยได้มีอุณหภูมิสูงสุด 31-33 องศาเซลเซียส และลมตะวันตกเฉียงใต้ ความเร็ว 10-25 กม./ชม.ควรหลบอยู่ในที่ที่ปลอดภัยนะครับ

ฝนตกแรงมากใช้รถใช้ถนนด้วยความระมัดระวังกันนะครับ

โพสต์

ขอบคุณ

js100

Pakanan Sawangphol

เรียบเรียงโดย : Poowanon