เป็นเรื่องราวดีๆที่เกิดขึ้นในสังคมไทยเราโดยรายละเอียดดังกล่าวผู้ใช้เฟซบุ๊กชื่อ “อรทัย วรสุนทร” เล่าว่า โดนโกงค่าแรงก่อสร้างไม่มีเงินติดตัวเลยขอข้าวกินมาหลายร้านแต่ไม่มีใครให้กิน เลยมาเจอร้านเราเขียนป้ายไว้เลยลองขอดู (ที่ทำให้รู้ให้เห็นก็ แ ค่ อยากให้สังคมน่าอยู่ ไม่ได้อยากได้หน้าเพราะไม่ต้องการชีวิตแม่ค้าเป็นคนจนอยู่แล้วก็ แ ค่ อยากแบ่งปันเพราะรู้ว่าเวลาไม่มีกินมันเจ็บปวดขนาดไหน)

ทั้งนี้ก็ทำให้มีชาวเน็ตเข้ามาแสดงความเห็นกันอย่างมากมาย พร้อมกับชื่นชมแม่ค้าเจ้าของร้านที่มีน้ำใจแก่เพื่อนมนุษย์ด้วยกัน ใจดีสุดๆเป็นเรื่องราวที่ประทับใจสุดๆเลยก็ว่าได้

เนื่องจากความลำบากอยู่มาก บางคนถึงขั้นไม่มีแม้แต่ข้าวจะกิน บางคนไม่มีงานทำ ต้องลำบากอดมื้อกินมื้อไป แต่สำหรับบางคนก็โชคร้ายไปกว่านั้นเพราะนอกจากชีวิตลำบากแล้วยังถูกโกงซวยซ้ำซ้อน

ดังกรณีล่าสุด เมื่อผู้ใช้เฟซบุ๊กชื่อ “อรทัย วรสุนทร” ได้โพสต์เล่าเรื่องราวของชายรายหนึ่งที่เดินมาขอข้าวกินเพื่อประทังความหิวโหย เนื่องจากโดนโกงค่าแรงไม่มีเงินติดตัวต้องเดินขอข้าวไปตามร้านต่าง ๆ แต่ก็ไม่มีใครให้ จนมาเจอร้านของเจ้าของโพสต์ที่เขียนป้ายติดไว้ว่า “ร้านน้องตี๋ข้าวแกง คนพิпาร คนเร่ร่อน กินฟรี” ถูกใจสุดๆสำหรับคนที่มีในข้อดังกล่าว หลายคนประทับใจ

ใจดีสุดๆ

ความคิดเห็นของชาวเน็ต

ขอบคุณ : อรทัย วรสุนทร

เรียบเรียงโดย : Poowanon