นี้ก็เป็นอีกหนึ่งเรื่องราวที่สร้างความประทับใจมาก กับนาทีหญิงสาวเห็นลุงและหลาน เข้ามานั่งมองเมนูในร้านอาหารฟาสต์ฟู้ดเพราะไม่มีเงินซื้อกินได้แต่น้องเหลียวมองดู จึงให้เกิดความเวทนาก่อนจะจัดชุดใหญ่ให้ทั้งสองได้อิ่มหนำไปฟรีๆ ทั้งสองคนลุงกับหลานถึงกับพูดไม่ออกด้วยความดีใจ

ได้มีผู้ใช้เฟสบุ๊กชื่อ Alexiefe Sulit Cataquiz ได้เผยแพร่คลิปชวนซาบซึ้งหัวใจดังกล่าวที่ได้เกิดขึ้นดังกล่าวในภาพ โดยเกิดขึ้นภายในร้าน Jollibee ร้านอาหารฟาสต์ฟู้ดชื่อดังในฟิลิปปินส์ อันเผยให้เห็นหญิงสาวคนหนึ่ง เดินถือถาดอาหารมาวางให้โต๊ะที่มีลุงและเด็กหญิงนั่งอยู่

โดยที่ทั้งคู่มีท่าทีเกร็งๆเพราะลึกๆด้วยความเกรงใจแหละ ขณะหญิงสาวเอาอาหารมาให้ จนเธอต้องแสดงให้เห็นว่า อาหารชุดนี้เธอซื้อมาเลี้ยง กินได้เลยไม่ต้องเกรงใจ ทั้ง2ซาบซึ้งน้ำใจหญิงสาวคนนี้เป็นอย่างมาก

ต่อมาหญิงสาวคนนี้เกรงว่าชุดเดียวอาจจะไม่อิ่ม หญิงสาวเลยสั่งอาหารเพิ่มอีกชุดโดยให้พนักงานร้านมาเสิร์ฟให้ที่โต๊ะ พร้อมกับพูดคุยถามไถ่ทั่วไปเพื่อลดอาการเกร็งของทั้งสองก่อนจะลาจากกลับไป โดยให้สองลุงหลานอิ่มหนำกับอาหารไปอย่าเต็มที่ที่ซื้อให้กิน

เหตุดังกล่าวสร้างความตื้นตันใจให้กับเจ้าของคลิปเป็นอย่างมาก โดยเธอได้โพสต์คลิปนี้ลงเฟสบุ๊คอีกด้วยส่วนตัวพร้อมข้อความชื่นชม ยกย่องหญิงดังกล่าวถึงน้ำใจอันประเสริฐ พร้อมกับบอกว่าเรื่องราวดีๆแบบนี้แหละ ที่ควรมาเผยแพร่ในโซเชียลมิเดีย

โดยหลังจากโพสต์ไปเมื่อวันอังคารที่แล้ว (5 มี.ค. 2562) คลิปดังกล่าวมียอดผู้ชมพุ่งไปถึง 10 ล้านวิวภายในสัปดาห์เดียวคนติดตามเห็นข่าวแชร์กันออกไปเยอะมาก จนเป็นเรื่องราวที่ดังเอาสุดๆ

ชาวเน็ตพร้อมกับคอมเมนต์และพากันชื่นชมความมีเมตตาของหญิงสาวดังกล่าว บ้างก็ว่าทุกคนควรเอาหญิงสาวคนนี้เป็นตัวอย่างยกย่องเขาสุดๆ บ้างว่าเธอคนนี้ช่วยทำให้โลกน่าอยู่ขึ้น แม้จะเป็นเรื่องเล็กๆน้อยๆ แต่สำหรับพวกเขาแล้ว มันมากกว่าไก่ทอดไม่กี่จาน เพราะมันมีส่วนผสมลับที่หลายคนอาจไม่รู้ นั่นคือ “ความเมตตาและมีน้ำใจแก่เพื่อนร่วมโลก”

ประทับใจสุดๆ

โพสต์

คลิป

ขอบคุณคลิปจากเฟสบุ๊ค: Alexiefe Sulit Cataquiz

เรียบเรียงโดย : Poowanon