เป็นฤกษ์วันเวลาที่ดีของประเทศไทยมากๆ ที่เข้าสู่แผ่นดินรัชกาลที่10 โดยสมบูรณ์ ทั้งนี้ชาวเน็ตได้แห่แชร์ภาพปรากฏการณ์พระอาทิตย์ทรงกลด ในหลายพื้นที่ในกทม. และปริมณฑล รวมถึงบริเวณท้องสนามหลวง และพระบรมมหาราชวัง และยังมีชาวเน็ตเก็บภาพก้อนเมฆที่มีลักษณะคล้ายสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว เรามาชมกันดีกว่าค่ะ ท่านทรงมาร่วมยินดี

ทุกคนต่างก็พูดเป็นเสียงเดียวกันว่านี่คือนิมิตรหมายที่ดีของประเทศชาติ เหล่ารุกขเทวดามาร่วมชุมนุมแว้ซ้อง โดยปรากฎให้พวกเราเห็นในปรากฎการณ์ธรรมชาติต่างๆ ทำให้เหล่าประชาชนต่างเก็บภาพที่ดีต่างๆเหล่านี้ไว้

เมื่อเวลา 12.00 น. วันที่ 3 พ.ค.2562 ภายหลังจากพิธีเชิญพระสุพรรณบัฏ ดวงพระบรมราชสมภพ และพระราชลัญจกรประจำรัชกาล จากพระอุโบสถวัดพระศรีรัตนศาสดาราม ไปประดิษฐานยังพระที่นั่งไพศาลทักษิณ เพื่อทูลเกล้าฯ ถวายในพระราชพิธีบรมราชาภิเษก 4 พ.ค.62

ขณะที่เจ้าหน้าที่ทุกหน่วยงานกำลังตระเตรียมการจัดพื้นที่ เพื่อรอรับเสด็จ สมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ก็ได้เกิดปรากฏการณ์พระอาทิตย์ทรงกลด ดวงใหญ่สุกสว่าง สังเกตเห็นได้ที่ท้องสนามหลวง และในหลายพื้นที่ของกรุงเทพมหานคร

สร้างความมหัศจรรย์ใจให้ประชาชนที่ได้ออกมาเพ่งมอง และกล่าวกันไปต่างๆ นานา โดยส่วนหนึ่งมองว่าเป็นปรากฏการณ์แสดงถึงฤกษ์ยามสวัสดิมงคล ของการเริ่มปฐมบทพระราชพิธีบรมราชาภิเษกนั่นเองฯ

และเวลาประมาณ 10.00 น.ของวันที่ 5 บริเวณสองข้างทางเส้นทาง เสด็จพระราชดำเนินเลียบพระนคร ถนนราชดำเนิน ว่า ประชาชนจำนวนมาก สวมใส่เสื้อสีเหลือง ต่างเดินทางมาจับจองพื้นที่ รอเฝ้าชมพระบารมี ในช่วงเย็นวันนี้

โดยเมื่อช่วงเช้า ยังได้เกิดปรากฏการณ์ดวงอาทิตย์ทรงกลด บริเวณท้องสนามหลวง และพระบรมมหาราชวัง ทำให้ประชาชนที่มาเฝ้ารอชมพระบารมี ต่างพูดไปเป็นเสียงเดียวกันว่าเป็นนิมิตหมายอันดี และต่างหยิบโทรศัพท์มือถือขึ้นมาถ่ายภาพเหตุการณ์นี้

ขอพระองค์ทรงพระเจริญ

ขอบคุณแหล่งที่มาจาก : ดาว.news

เรียบเรียงโดย : sharesod.com