ทุเรียนเป็นพืชเศรษฐกิจสำคัญของไทย มีแนวโน้มทางการตลาดที่ดี แต่การปลูกทุเรียน ก็ไม่ใช่เรื่องง่าย เพราะทุเรียน เป็นพืชที่พบปัญหา ศัตรูพืชและโรค หลายหลายชนิด โรคที่เกิดในทุเรียน ส่วนมากมาจากเชื้อรา ซึ่งการใช้ปุ๋ยอินทรีย์ โวก้า ซึ่งมี สารแอคทีฟซิลิคอน ซึ่งเป็นสารธรรมชาติ ในปริมาณสูง สามารถช่วยลดและป้องกันโรคจากเชื้อราได้ดีอยู่แล้ว แต่หากยังพบอีก ก็สามารถทำการรักษาโดยใช้สารเคมี

ช่วงนี้เริ่มเข้าสู่หน้าทุเรียนแล้วสำหรับปีนี้ ราคาทุเรียนถือว่าตกลงมากว่าปีที่แล้วนิดหนึ่ง เป็นผลไม้ยอดนิยม ด้วยรสชาติ กลิ่นที่หอม สำหรับคนที่ชอบกินทุเรียน ทุเรียนจะให้อร่อยต้องสุกพอดี บางคนก็ชอบแบบกรอบๆ กำลังพอดี แต่การดูทุเรียนนั้นจะต้องให้พ่อค้าปอกให้ดูก่อน เพราะจะได้ทุเรียนที่โดนใจ

วันนี้จะพาไปดูทุเรียนที่สภาพเห็นแล้วหลายคนไม่เลือกที่จะซื้อมันอย่างแน่นอน เพราะว่ามันมีราดำที่เปลือก อาจจะมองว่าผลด้านนั้นต้องไม่อร่อย หรือว่าเละแน่นอน แต่หารู้ไหมว่านั้นคือทุเรียนผลที่อร่อยมากๆ โดยทางด้านผู้ใช้เฟสบุ๊ก Rati Bang ได้โพสต์ภาพพร้อมระบุว่า

ต่อปัญหาเปลือกมีราดำ​ จัดกันสดๆ​ ทุเรียนเจ้าดังกันไปเลย​ เน้นคนขายขอแบบราดำและคนขายคิดว่าไม่เสีย​

เอาแบบนั้นทั้งหมด​มา1กล่อง เพราะเรารู้ ว่ามันจะอร่อยมากจากประสบการณ์ผ่าทุเรียนขายมือพรุน​ แบบนี้พี่คิดว่าไม่น่าตกใจนะคะถ้าได้เปลือกมาแบบนี้

มีราดำดูไม่น่าซื้อไม่น่าอร่อย แต่พอปอกดูเท่านั้นแหละ เหลืองน่ากินมากๆ เลยทีเดียว

ผลสวย น่ากินมากๆ บอกเลยว่าอย่างมองข้ามทุเรียนที่มีราดำเด็ดขาด

ชาวเน็ตแห่คอมเม้นเพียบ

 

 

ขอบคุณแหล่งข้อมูลจาก : thaihitz.com

เรียบเรียงโดย : sharesod.com