ล่าสุดก็มีอีกหนึ่งเรื่องราวของคู่รักบ่าว-สาว สุดประทับใจ เมื่อทั้งคู่ได้เล่าประสบการณ์ จัดงานแต่งเองในงบ 15,000 บาท ลงทุนน้อย แต่งานออกมาอย่างเป็นกันเองและอบอุ่น เรียบง่ายสุดๆ

เราไม่มุ่งเน้นลงเงินไปกับการสิ้นเปลืองเรื่องสถานที่ หรือการตกแต่งให้สวยงามเพื่อถ่ายรูปแล้วจบไป เราเน้นความสวยงามแบบบ้านๆ เหมือนนั่งอยู่ในบ้านแบบชนบทยุคเก่า เราคาดหวังว่าภาพถ่ายอาจไม่สู้ความทรงจำดีๆ ที่เราและครอบครัวได้ร่วมมือกัน งานขนาดเล็กวางแผนง่ายๆทำให้ทุกคนมีเวลาแต่งสวย ไม่ต้องวุ่นวายกังวลกับงาน

ความสุขของทุกฝ่ายๆ เราไม่ต้องการให้ครอบครัวและแขกในงานต้องเหนื่อย ไม่ต้องการให้มีใครบ่นทั้งต่อหน้าหรือในใจ เราอยากให้คนที่มาร่วมงานนี้มีความประทับใจและรู้สึกดีๆและยินดีกับงานเราจริงๆ  นี้คือเป้าหมายที่เราอยากให้มีในงานของเรานั้นเอง

เราสื่อสารความรักผ่านทางการจัดงานที่อบอุ่น ใช้เวลาน้อย ไม่วุ่นวาย พูดคุยกันอย่างเปิดอกระหว่าง 2 ครอบครัว โดยไม่ต้องเร่งรีบกับพิธีการ แขกในงานทุกคนล้วนเป็นที่เคารพรักกันดี

อาหารการกิน เราเตรียมพร้อมได้ค่อนข้างพร้อมไม่มีปัญหามากเพราะ โชคดีทางบ้านเปิดร้านอาหารอยู่แล้ว แต่เราก็จ่ายราคาอาหารเต็มตามปกติ เพียงเลือกเมนูในร้านมาเลี้ยงแขกเท่านั้น ขากลับเรามีชะลอมผลไม้และอาหารที่ต้องการห่อ ฝากกลับไปด้วย

การเตรียมงาน เราเตรียมงานผ่านจิตนาการทั้งหมด เริ่มจากจะเอารูปแบบงานแบบไหน (ธีมงานที่ชอบ) เราชอบแบบพื้นบ้าน เหมือนเรานั่งในบ้านไม้ นั่งในกระท่อมก็พอ สีสันก็อยู่ที่ชุดผู้สวมใส่  เพาะเรางบจัดงานมีน้อย ไม่อยากสิ้นเปลืองมาก

ปฎิเสธไม่ได้ว่าการแต่งงาน เป็นสิ่งที่คู่รักให้ความสำคัญอย่างมาก ของการเริ่มต้นใช้ชีวิตด้วยกัน อีกทั้งเป็นการให้เกียรติฝ่ายหญิงและครอบครัว แต่ด้วยสภาวะเศรษฐกิจในปัจจุบันอาจจะทำให้การจัดงานแต่ง ต้องมีการจำกัดงบประมาณ และค่าใช้จ่ายต่างๆ ให้คุ้มค่าที่สุด

โพสต์ต้นฉบับ : รีวิวงานแต่งงาน สู่ขอผูกข้อต่อแขน ไม่มีพิธีการ งบ 15,000 บาท แนวอีสานพื้นบ้าน

ขอบคุณเว็บไซต์ : pantip

เรียบเรียงโดย : ฌาวิตรา พัฒนาอารยสกุล