สำหรับใครที่กำลังมองหาอาชีพใหม่ ๆ โอกาสทองในการเริ่มต้นอาชีพใหม่มาแล้ว “ยามาซากิ” เปิดสอนทำขนมปัง เบเกอรี่ เรียนฟรี ไม่มีค่าใช้จ่าย

เพจเฟสบุ๊ก “60 Plus Bakery and café” โพสต์ข้อความเกี่ยวกับการฝึกอบรมทำขนมปังยามาซากิว่า สมัครด่วน.#การฝึกอบรม #คนwิการสู่การมีงานทำอย่างยั่งยืนปีที่ 5 Up-Date (เร็ว ๆ นี้) โครงการการฝึกทำขนมปังยามาซากิ และโครงการฝึกทำช็อกโกแลตและกาแฟปีที่ 5/2019

สนใจกรอกใบสมัครได้ตั้งแต่วันนี้จนถึงสิ้นเดือนเมษายนนี้..ที่ร้าน 60+พลัส เบเกอรี่คนwิการ.โดย”ยามาซากิ” ตรงข้ามทางออกตึกสมเด็จพระเทพฯ.รพ.รามาธิบดีในบริเวณบ้านราชวิถี…ทุกวันจันทร์ถึงศุกร์…7:00-16:00…ติดต่อสอบถาม…023548634 (ในวัน-เวลาราชการ)

รับผู้wิการทุกประเภทอายุ 18-55 ปี เข้ารับการคัดเลือกเพื่อฝึกอบรมการเป็นพนักงานกับบริษัทหรือร้านค้าต่างๆที่ยังขาดแคลนบุคลากรคนwิการในและการผลิตสินค้าและบริการรวมถึงสามารถนำไปเปิดกิจการส่วนตัวได้ด้วย.งานนี้..ฝึกอบรม

ฟรีทุกอย่างพร้อมอาหารครับ เพียงต้องหาที่พักเองเท่านั้น-เปิดรับสมัคร ต้งแต่วันนี้ที่ https://www.facebook.com/60PlusBakeryandCafe/ คัดเลือกปลายเดือนเมษายนนี้

และเริ่มเข้ารับการฝึกอบรมอย่างต่อเนื่องติดต่อกัน 80 วัน หรือสิ้นสุดรุ่นแรกราวเดือนกันยายน มีค่าเดินทางให้ #… บาท/วัน และ อาหารฟรี ตลอดการฝึกอบรม #งานคนwิการ #คนwิการต้องมีงานทำ #ร้านขนมปังยามาซากิ

หลังจากที่เราได้คุยกับคุณคริส ซึ่งปัจจุบันได้รับหน้าที่เป็นประชาสัมพันธ์ให้กับมูลนิธิ APCD ทำให้เราได้ทราบรายละเอียดว่า ในร้าน 60 Plus+ Bakery & Cafe จะให้โอกาสแก่ผู้ที่มีความบกพร่องทางกาย และออทิสติก ได้เข้ามาทำงาน เพื่อเป็นการฝึกฝนและสร้างอาชีพ

ก่อนที่จะส่งต่อไปทำงานประจำยังร้าน Yamazaki สาขาต่างๆ ที่ต้องการคนและสะดวกต่อการเดินทางของผู้ที่จะไปประจำตำแหน่งนั้นค่ะ ซึ่งตำแหน่งที่แต่ละคนได้รับนั้นก็จะแตกต่างกันไปขึ้นอยู่กับความเหมาะสม

อย่างเช่นผู้wิการทางหูก็สามารถทำขนมได้ หรือผู้wิการทางขาก็สามารถมาทำงานเป็นแคชเชียร์ได้เช่นกัน หรือบางคนก็อาจจะสามารถทำได้หลายตำแหน่ง หมุนเวียนกันไปขึ้นอยู่กับความต้องการในขณะนั้นค่ะ

นอกจากร้านนี้จะมีเพื่อเปิดโอกาสให้ผู้wิการและออกทิสติกได้ทำงานแล้ว ที่ร้านก็ยังมีการอำนวยความสะดวกสำหรับผู้wิการที่แวะเวียนมาซื้อขนมด้วยค่ะ เริ่มตั้งแต่หน้าร้านที่เป็นทางเดินสำหรับคนต าบ อ ด

เข้ามาในร้านก็มีป้ายขนมที่เป็นอักษรเบรลล์ หรือแม้กระทั่งสำหรับผู้ที่นั่งวีลแชร์ไม่สามารถมองเห็นหรือหยิบขนมจากชั้นวางสูง ๆ ได้ ก็ยังมีพนักงานมาคอยช่วยแนะนำ หรือหยิบขนมจากชั้นวางให้ด้วยค่ะ หรือแม้แต่คนทั่วไปที่เข้าไปในร้านถ้ายืนทำท่าเหมือนเลือกไม่ถูกล่ะก็ พนักงานจะตรงเข้ามาสอบถามและแนะนำอย่างยิ้มแย้มแจ่มใสทันทีเลยล่ะค่ะเรียกได้ว่าใส่ใจทุกคนมาก ๆ

สำหรับขนมของที่ร้านก็จะเป็นเบเกอรี่ต่าง ๆ ที่อบสดใหม่ทุกวัน ซึ่งขนมในร้านทั้งหมดจะถูกดูแลและควบคุมสูตรโดย Yamazaki ทำให้มั่นใจได้ว่า ขนมทุกชิ้นคุณภาพดี แถมราคาไม่แพงอีกด้วยค่ะ

และที่ร้านยังรับบริการจัดเบรคสำหรับงานเลี้ยงหรืองานสัมมนาอีกด้วยนะคะ โดยมีขั้นต่ำคือ 2,000 บาทขึ้นไป แถมบริการส่งฟรีทั่วเขตกรุงเทพและชานเมืองค่ะ โดยคุณคริสแอบกระซิบว่า งานใหญ่ ๆ ก็สามารถจัดให้ได้นะคะ

เพราะงาน Bangkok Marathon ครั้งที่ผ่านมา ทางร้านก็เป็นคนจัดชุดเบรคให้ถึงห้าพันชุดเลยทีเดียวค่ะ ใครที่สนใจอุดหนุนเบเกอรี่คุณภาพดีจากโครงการ 60Plus+ Bakery & Cafe ก็สามารถแวะเวียนไปได้ที่ร้านบนถนนราชวิถี ติดกับบ้านราชวิถี

หรือติดต่อสั่งขนมได้โดยโทรไปที่ร้านตามเบอร์นี้เลยค่ะ 02-354-8634 ติดตามข่าวสารการรับสมัครและขอรายละเอียดเพิ่มเติมทาง 60 plus bakery & cafe facebook แล้วพบกันครับ

 

แหล่งที่มา: Sanook, 60 Plus Bakery & Cafe