หลายคนคงจะคุ้นหูคุ้นตากันมาบ้างแล้ว สำหรับหนุ่มนักร้องหมอลำผ้าขาวม้า “เอ อนุชา” ที่เริ่มโด่งดังตั้งแต่สไตล์การแต่งตัว แสดงหมอลำบนรถแห่พ่วงข้างคู่ใจ

จนปัจจุบันนี้ก็มีผลงานเพลงเป็นของต้นเองแล้ว อย่างเช่นเพลง “หมาหย่ำรถ” โดยหนุ่มเอเริ่มต้นจากหนุ่มบ้านนาไม่มีอะไร ค่อยๆสร้างตัวจนมีชื่อเสียงสร้างรายได้ สร้างบ้านซื้อรถให้พ่อ และล่าสุดหนุ่มเอก็ได้ปลดหนี้ ธกส.ให้พ่อเป็นที่เรียบร้อยแล้ว เรียกได้ว่าเป็นอีกหนึ่งตัวอย่างลูกที่ดี น่าชื่มชมจริงๆ

“ผมเก็บตังค์เหนื่อยมาก เกือบ 2 ปี ผมดูแลครอบครัวพ่อแม่ ค่าน้ำไฟ ค่าผ่อนรถตู้ กับ6 ล้อสู้ๆกันไป สร้างบ้าน 4 แสนกว่าๆเสร็จแล้วแต่ต่อเติมไปเรื่อย” ดีใจมากไหมที่เราทำได้?

“เอ อนุชา”หมอลำหนุ่มจากอุบลราชธานีเผยกับข่าวลูกทุ่งว่า “ภูมิใจมากๆครับ ผมปลดหนี้ให้พ่อได้ ก็ทำงานร้องเพลง เล่นคอนเสิร์ตเก็บเงินมาปีกว่าๆ ค่าใช้จ่ายก็เยอะ แต่ผมแยกส่วนนี้เก็บไว้ งวดรถจ่ายไป เหลือเท่าไหร่ก็เก็บไว้ปลดหนี้ธกส.ให้พ่อ

“คือพ่อกู้มาตั้งแต่ผมเด็กๆ เอามาทำนาเป็นเกษตรกร ที่พึ่งสุดท้ายเลี้ยงลูก 3 คนลงทุนขุดสระเลี้ยงปลา บางทีน้ำท่วม แล้งก็ไม่ได้ผลผลิต หาเงินมาไถนา ค่าปุ๋ย สิ้นปีก็ไปใช้ดอก มีจ่ายแค่ดอก รวมๆดอกเบี้ยก็แสนพอดี

“ผมภูมิใจในตัวผมสุดๆที่ปลดหนี้ให้พ่อแม่ได้ เขาก็กู้มาเพื่อทำอาชีพเลี้ยงเรา ผมได้ตอบแทนพระคุณท่านแล้ว การไม่มีหนี้เป็นลาภอันประเสริฐ” ต้องกดไลค์รัวๆให้กับหมอลำกตัญญู “เอ อนุชา”คนนี้จริงๆ

โพสต์

ขอบคุณ เอ อนุชา ราศรี ลายไทย

เรียบเรียงโดย ทีมงาน siamtopic