เมื่อวันที่ 2 เม.ย.ที่ผ่าน ได้มีผู้ใช้เฟชบุ๊ก “‎Namwhander Rattikarn‎” ได้ออกมาโพสต์รูปภาพของเจ้าเหมียวขนปุยตัวอ้วนจอมซนผ่านเพจ “ชมรมคนรักแมว” ขณะที่ตำรวจหนุ่มกำลังนั่งทำเอกสารอยู่นั้น ก็โดนเจ้าเหมียวตัวนี้ป่วนกวนไม่เลิกเพราะอยากให้เล่นด้วย

โดยจากเฟชบุ๊กดังกล่าว ได้ระบุข้อความเอาไว้ว่า “หัวหน้าครับ มีผู้ขัดขวางการปฏิบัติหน้าที่” ต้องจัดการกับเจ้าแมวอ้วนนี้ยังไงดี จากภาพที่ได้ถูกแชร์ออกไป ก็มีชาวเน็ตเข้ามาแสดงความคิดเห็นอย่างมากมาย ทำให้หลายคนหลงรักเจ้าแมวตัวนี้เข้าซะแล้ว

ใครเป็นทาสแมวเชิญมาทางนี้! เพราะวันนี้เรามีความเจ้าแมวจอมป่วนน่ารักแบบซนๆของเจ้าแมวอ้วนมาให้ชม และหากใครเลี้ยงแมวก็คงเข้าใจดีเพราะพวกมีขนนุ่มๆพวกนี้ชอบกวนงอแงเก่งต้องเอาใจเก่งด้วยนะไม่งั่นเจ้าแมวอ้วนมีงอลแน่

ซึ่งจากภาพนั้น เป็นภาพของตำรวจหนุ่มคนหนึ่งกำลังนั่งทำเอกสารอยู่บนโต๊ะทำงาน แต่บนโต๊ะนั้นไม่ได้มี แ ค่ เอกสารที่ปวดหัวแล้ว ยังมีเจ้าเหมียวตัวป่วน คอยนอนกวนอยู่ใกล้ๆ ไม่ยอมให้ทำงาน จนต้องร้องขอความช่วยเหลือ ทำยังไงกับตัวป่วนตัวนี้ดี

ทำให้ชาวชาวเน็ตเราก็ต่างแนะนำวิธีจัดการมากมาย เช่น “สั่งขังลืมเลย. กระทำผิดกฎหมายอาญา ฐานขัดขวางการปฎิยัติหน้าที่ของเจ้าพนักงาน อนุมัติ. : สั่งขังลืม. ตลอดชีวิต. ขังไว้ในใจตลอด.  ห้ามประท้วง. ห้ามอุทธรณ์ ฎีกา ใดๆทั้งสิ้น ก็หัวใจมัน. สี่ขา”

” น้องเค้าป่าวขัดขวางนะคะ. ..เขาเรียกว่าให้กำลังใจในระยะเผาขนต่างหาก”  ” พาไปห้องขัง หรือพาไปพบหลวงพ่อดี”

” ตำรวจ มีคนมาขโมยปลาทู ลักษณะท่าทางก็เหมือนนางทาสนะ จดรายละเอียดให้หมด แล้วรีบดำเนินการเลยนะคะ” อย่างไรก็ตามชาวเน็ตก็ต่างหลงรักเจ้าแมวตัวนี้

ถ้าเราไม่เล่นด้วยเจ้าแมวตัวนี้จะเรียกร้องความสนใจหากเขาต้องการเรา หรือเรียกร้องอะไรจากเรา แต่ก็ต้องพ่าย แ พ้ ให้กับมันทุกครั้งอยู่ดี

เท่ห์ใช่ไหมละ.. เราขอเล่นด้วยคนนะ

ขอบคุณ  Namwhander Rattikarn